Dàn xe tải rầm rầm 'băm nát' đường ngày đêm

(VTC News) - Hàng trăm chiếc xe đang ngày đêm cày nát tuyến đường tỉnh lộ 532 liên xã, người dân kêu cứu, còn chính quyền xã bất lực chỉ biết kiến nghị và đề xuất.

Tỉnh lộ 532 là tuyến đường huyết mạch phục vụ nhu cầu đi lại của người dân các xã Châu Quang, Châu Cường, Châu Tiến, Châu Thành, Châu Hồng của huyện Qùy Hợp, tỉnh Nghệ An.

Dan xe tai ram ram 'bam nat' duong ngay dem hinh anh 1

Những chiếc xe tải chở đá đang ngày đêm “cày nát” tuyến đường tỉnh lộ 532. 

Tuy nhiên, thời gian gần đây, người dân sống xung quanh tỉnh lộ 532 đang trở nên khốn khổ vì mỗi ngày có đến hằng trăm chuyến xe tải ngày đêm “hành quân” qua đây, đường đã bị băm nát.

Là địa bàn có nhiều mỏ đá, mỏ quặng, huyện Qùy Hợp trở thành điểm đến của nhiều doanh nghiệp khai thác khoáng sản. Cũng chính vì lí do đó mà con đường tỉnh lộ 532 chạy qua các xã đã dần bị hư hỏng nặng.

Hàng trăm chiếc xe hoạt động hết công suất khiến mặt đường bị bong tróc, biến dạng, xuất hiện hàng trăm “ổ voi”, “ổ gà”, trở thành mối nguy hiểm khôn lường cho người tham gia giao thông, nhất mỗi khi mùa mưa tới. 

Dan xe tai ram ram 'bam nat' duong ngay dem hinh anh 2

Mặt đường đã xuống cấp trầm trọng, xuất hiện nhiều ổ voi, ổ gà. 

Theo người dân địa phương nhiều chiếc xe hoạt động cả ban đêm, rầm rộ nhất là khoảng 17 đến 20h tối, khiến nơi đây lúc nào cũng như công trường.

Trao đổi với PV VTC News, ông Lương Viết Long, chủ tịch UBND xã Châu Hồng cho biết, tình trạng đường tỉnh lộ 532 qua địa bàn bị xe tải chở đá, quặng từ các mỏ về các nhà máy làm hư hỏng đường đã diễn ra suốt nhiều năm nay.

Dan xe tai ram ram 'bam nat' duong ngay dem hinh anh 3

 Mỗi khi trời mưa, con đường trở nên lầy lội.

“Hiện nay, trên địa bàn xã Châu Hồng có 14 doanh nghiệp khai thác, quặng, đá đang hoạt động. Tuy nhiên, do việc xử lý không thuộc thẩm quyền của xã. Chúng tôi đã nhiều lần phản ánh lên chính quyền cấp trên. Tuy nhiên, đến nay tình trạng vẫn chữa được xử lý”, ông Long cho biết.

Tương tự, ông Sầm Phúc Thành, Bí thư Đảng ủy xã Châu Cường cũng chỉ biết nói “Chúng tôi đã kiến nghị lên cấp trên rồi, còn việc xử lý thì phải chờ đợi đã. Bây giờ tôi đang mắc họp nhé…”.

Phan Hiếu
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.