Dàn xe hơi kỳ lạ của huyền thoại bóng đá Diego Maradona

XeThứ Sáu, 27/11/2020 06:43:49 +07:00
(VTC News) -

Trong thời kỳ huy hoàng nhất, huyền thoại bóng đá người Argentina có thể sắm bất cứ chiếc xe sang nào nếu muốn.

Trong cuộc đời nhiều thăng trầm của mình, bên cạnh bóng đá, Diego Maradona còn được nhắc đến với thú sưu tập xe hơi.

Porsche 924

Dàn xe hơi kỳ lạ của huyền thoại bóng đá Diego Maradona - 1

(Ảnh: Techzle)

Theo Techzle, chiếc xe đầu tiên mà Diego Maradona sở hữu là Porsche 924. Xe được Maradona mua lại ở một chợ xe cũ tại quê nhà Argentina vào năm 1980 khi Maradona 19 tuổi. Chiếc xe khá đặc biệt với nội thất cùng tông màu nâu.

Dàn xe hơi kỳ lạ của huyền thoại bóng đá Diego Maradona - 2

(Ảnh: Techzle)

Chiếc xe được bán vào năm 1982. Đến năm 2010, khi Maradona là huấn luyện viên của đội tuyển quốc gia Argentina, theo trang đấu giá JamesList, nhiều người đã hỏi mua chiếc xe với giá xấp xỉ 500.000 USD.

Fiat Europe 128

Dàn xe hơi kỳ lạ của huyền thoại bóng đá Diego Maradona - 3

(Ảnh: Techzle)

Lúc mới đến với FC Barcelona, trong khi hầu hết các cầu thủ ở đây đều sở hữu siêu xe đắt tiền thì Maradona cho phép mình lựa chọn một chiếc xe rất khiêm tốn là Fiat 128. Tuy nhiên, đây là chiếc xe mới đầu tiên của Maradona.

Diego Maradona sở hữu chiếc xe này không quá lâu bởi sau đó ông chuyển sang đi một loạt xe khi ở Barcelona như Renault Fuego, Ford Sierra (XR4), MINI Cooper...

Ferrari Testarossa

Dàn xe hơi kỳ lạ của huyền thoại bóng đá Diego Maradona - 4

(Ảnh: Techzle)

Khi sang chơi bóng ở Italy cho Napoli, Maradona "tậu” cho mình một chiếc Testarossa màu đen độc đáo. Huyền thoại bóng đá người Argentina yêu cầu Ferrari sơn màu đen cho chiếc Testarossa của mình, thay vì đỏ, và hãng đã đồng ý. Kết quả là chiếc Testarossa rời nhà máy với màu mới và cũng là chiếc độc nhất có màu đen.

Vào thời điểm đó chỉ có 2 chiếc Ferrari Testarossa màu đen, một của Diego và một của nam diễn viên Rocky.

Scania 113H

Dàn xe hơi kỳ lạ của huyền thoại bóng đá Diego Maradona - 5

(Ảnh: Techzle)

Chiếc đầu kéo Scania hầm hố này có lẽ chiếc xe kỳ lạ nhất mà một cầu thủ bóng đá từng sở hữu. Đây là một chiếc 113H nguyên bản với mũi ngư lôi kiểu Mỹ.

Maradona đã mua chiếc xe làm phương tiện đi lại vào năm 1994, khi ông đã trở về quê nhà Argentina sau nhiều năm phiêu bạt.

Overcomer Hunta

Dàn xe hơi kỳ lạ của huyền thoại bóng đá Diego Maradona - 6

(Ảnh: Techzle)

Một chiếc xe kỳ lạ nữa mà Maradona sở hữu là chiếc Overcomer Hunta khi ông ở Belarus với vai trò Chủ tịch đội bóng Dinamo Brest vào những năm 2017-2018.

Đây là mẫu xe cỡ lớn 4×4 dành cho những địa hình gồ ghề, hiểm trở và có thể lội nước sâu đến hơn 1,5 m.

Mini Cooper S

Dàn xe hơi kỳ lạ của huyền thoại bóng đá Diego Maradona - 7

(Ảnh: Courtesy MINI)

Trong thời gian làm huấn luyện viên của Đội tuyển quốc gia Argentina, Maradona đã chuyển sang chơi xe cổ điển kiểu Anh. Trong đó, một chiếc là Mini Cooper S Hot Pepper đời 2005 và một chiếc Mini S 2009. Chiếc Mini Cooper S được rao bán vào năm 2010 với giá 32.000 USD.

BMW i8 với động cơ hybrid

Dàn xe hơi kỳ lạ của huyền thoại bóng đá Diego Maradona - 8

(Ảnh: Courtesy BMW)

Maradona cũng từng sở hữu chiếc siêu xe hybrid BMW i8. Xe có khả năng tăng tốc 0-100 km trong 4,4 giây và đạt tốc độ tối đa 250 km/h.

Rolls-Royce Ghost

Dàn xe hơi kỳ lạ của huyền thoại bóng đá Diego Maradona - 9

(Ảnh: Courtesy Rolls-Royce)

Huyền thoại bóng đá Diego Maradona cũng sở hữu Rolls Royce Ghost. Chiếc xe được trang bị động cơ xăng V12 6.6 lít tăng áp kép, công suất 570 mã lực.

Chevrolet Camaro RS

Dàn xe hơi kỳ lạ của huyền thoại bóng đá Diego Maradona - 10

(Ảnh: Courtesy Chevrolet)

Diego rất tâm đắc về chiếc Chevrolet Camaro RS hoàn toàn mới với động cơ V6 3.6 lít và công suất 335 mã lực. Chiếc xe được định giá khoảng 38.000 USD năm 2019.

BMW M4 với kiểu dáng xe cảnh sát

Dàn xe hơi kỳ lạ của huyền thoại bóng đá Diego Maradona - 11

(Ảnh: Courtesy BMW)

Bất chấp các lệnh cấm và giữa lúc toàn thế giới khủng hoảng vì đại dịch COVID-19, Maradona vẫn mua một chiếc BMW M4 coupe cực kỳ hoành tráng, lắp còi báo động và đèn như xe tuần tra.

Đây là phiên bản thể thao của dòng 4 series được trang bị động cơ 6 xi-lanh tăng áp kép 3.0L, cho công suất 431 mã lực. Nó có thể đạt tốc độ tối đa 250 km/h và tăng tốc lên 100 km/h chỉ trong 4,1 giây.

Bằng Lăng(Nguồn: Siempreauto, Techzle)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp