• Zalo

Dàn xe cứu thương phủ bạt, để không gây tranh cãi ở Ấn Độ

Thời sự quốc tế Chủ Nhật, 09/05/2021 06:46:55 +07:00
(VTC News) -

Các bức ảnh chụp dàn xe cứu thương phủ bạt, để không gây tranh cãi trong bối cảnh Ấn Độ thiếu hụt nghiêm trọng xe cấp cứu.

Hôm 7/5, một cuộc tranh cãi gay gắt nổ ra giữa Rajeev Pratap Rudy - nghị sĩ đảng Bharatiya Janata (BJP) và Pappu Yadav - chủ tịch đảng Jan Adhikar sau khi một dàn xe cứu thương phủ bạt được tìm thấy trên một mảnh đất thuộc sở hữu của ông Rajee ở quận Saran, bang Bihar.

Ông Yadav yêu cầu được biết lý do vì sao số xe cứu thương này không được sử dụng vào thời điểm bang Bihar đang thiếu hụt nghiêm trọng phương tiện này. 

Dàn xe cứu thương phủ bạt, để không gây tranh cãi ở Ấn Độ - 1

Dàn xe cứu thương nằm không gây tranh cãi ở Ấn Độ. (Ảnh: NDTV)

"Có hơn 30 xe cấp cứu ở đây. Trước đó còn nhiều hơn nhưng đã được chuyển đi. Có khoảng 100 xe cấp cứu từng đậu ở đây. Chúng tôi muốn biết tại sao chúng không được sử dụng", ông Yadav nói.

Trước thắc mắc này, ông Rajeev cho biết dàn xe không được sử dụng vì không có tài xế. 

"Không có chuyện 60, 70 hay 100 xe cứu thương mà chỉ có 20 chiếc. Chúng không được sử dụng vì không có tài xế. Pappu Yadav, ông có thể lấy tất cả số xe này đi, nhưng hãy hứa với người dân Saran rằng ông sẽ tuyển được tài xế", vị nghị sỹ đáp trả. 

Trong một hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội hôm 8/5, ông đang Yadav ngồi cùng một nhóm người đang cầm giấy phép lái xe trên tay. Yadav cho biết ông sẽ sắp xếp những người này lái xe cứu thương. Một bức ảnh khác chụp cùng ngày cho thấy vị chủ tịch đảng Jan Adhikar tháo tấm bạt phủ lên một vài chiếc xe cứu thương tại quận Saran.  

Bihar đang phải gồng mình chống lại làn sóng COVID-19 thứ hai. Hôm 8/5, Bihar ghi nhận hơn 13.000 ca mắc COVID-19 và 62 người chết. 

Song Hy (Nguồn: NDTV)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin