Dân Vũ Hán đổ xô đi ăn mỳ sau đại dịch COVID-19
  • Zalo

Dân Vũ Hán đổ xô đi ăn mỳ sau đại dịch COVID-19

Thời sự quốc tế Thứ Bảy, 02/05/2020 18:20:09 +07:00

Món mỳ trộn cay trở thành lựa chọn số một của nhiều người dân Vũ Hán sau quãng thời gian dài không thể thưởng thức vì lệnh phong tỏa.

Các cửa hàng và đường phố ở Vũ Hán, thành phố với 11 triệu dân, bắt đầu đông đúc trở lại. Sau hai tháng rưỡi bị phong tỏa để chống COVID-19, giờ đây, khi các biện pháp giới hạn được gỡ bỏ, người dân háo hức ra đường để tận hưởng một cuộc sống bình thường như nó vốn có.

Dân Vũ Hán đổ xô đi ăn mỳ sau đại dịch COVID-19 - 1

Khách hàng tại một quán chuyên bán mỳ trộn cay trước thời điểm đại dịch bùng phát. Ảnh: SCMP.

Một trong những thứ mà người dân địa phương nhớ nhất trong quãng thời gian bị phong tỏa là món mỳ trộn cay nổi tiếng của thành phố. Theo truyền thông Trung Quốc, món mỳ trộn với nước sốt mè, hành lá, củ cải cay cùng nhiều nguyên liệu khác này được một nửa dân thành phố ăn mỗi ngày.

Hầu hết mọi người thưởng thức món mỳ trộn cay vào buổi sáng. Các cửa hàng ven đường bán mỳ trộn cay xuất hiện ở khắp nơi tại Vũ Hán và cả tỉnh Hồ Bắc.

"Người dân Vũ Hán được sinh ra với tình yêu mỳ. Họ bị buộc phải từ bỏ nó trong đại dịch. Giờ đây, niềm đam mê mỳ đã trở lại đầy mạnh mẽ", Wang Yongzhong, tổng giám đốc một thương hiệu mỳ trộn nổi tiếng của Vũ Hán có hơn 100 cửa hàng, cho hay.

"Món ăn bản địa này đại diện cho sức sống của Vũ Hán. Người dân địa phương đang khao khát sự hồi sinh của món mỳ như khao khát cuộc sống và thành phố được trở lại như bình thường", ông nói.

Cửa hàng mỳ kể trên đang hợp tác với WeChat để tăng doanh số các đơn hàng mang đi và tặng 10.000 bát mỳ miễn phí cho người dân địa phương thông qua ví điện tử của WeChat.

"10.000 voucher hết sạch chỉ sau 20 phút tung ra", Wang nói.

Video: Vũ Hán dỡ bỏ lệnh phong tỏa

Vũ Hán là thành phố chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi COVID-19 ở Trung Quốc, với hơn 50.000 ca lây nhiễm nội địa trong gần 83.000 ca khắp cả nước.

Thành phố với 11 triệu dân, trung tâm giao thương của miền trung Trung Quốc, áp lệnh phong tỏa nghiêm ngặt từ ngày 23/1 đến 8/4, trong đó cấm người dân đến và đi khỏi thành phố, cũng như không ra khỏi nhà. Phương tiện giao thông công cộng ngừng hoạt động và ô tô cá nhân bị cấm đi lại trên phố.

Hơn 42.000 nhân viên y tế trên khắp Trung Quốc đã được cử đến Vũ Hán và tỉnh Hồ Bắc để giúp giảm gánh nặng cho hệ thống y tế địa phương.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Dân Vũ Hán đổ xô đi ăn mỳ sau đại dịch COVID-19" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin