Dân văn phòng ‘đổ xô’ đi hiến máu

(VTC News) - GS-TS Nguyễn Anh Trí, viện trưởng viện Huyết học – Truyền máu TW không khỏi xúc động khi những người tham gia hiến máu không chỉ là sinh viên mà đã được mở rộng ra phạm vi dân văn phòng.

Ngày 5/6, tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương diễn ra ngày hội hiến máu nhân đạo với chủ đề “Dân văn phòng hiến máu vì bệnh nhân Thalassemia”. Sự kiện được Viện Huyết học và các doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội tổ chức nhằm thúc đẩy phong trào hiến máu đối với những người đã đi làm.

Dan van phong ‘do xo’ di hien mau hinh anh 1

Bệnh nhi nhận máu tại sự kiện

Dân văn phòng hiến máu được tổ chức lần đầu năm 2015 để giải quyết một thực tế rằng có khoảng 70% người hiến máu là đối tượng sinh viên trong khi dân văn phòng - những người có thể đáp ứng đầy đủ điều kiện hiến máu lại gần như chưa hướng ứng mạnh mẽ hành động nhân đạo này.

Với 200 đơn vị máu trong lần tổ chức đầu tiên, Viện Huyết học - Truyền máu TW đã quyết định hỗ trợ sự kiện này trở thành một ngày hội thường niên, thúc đẩy mạnh mẽ phong trào hiến máu của cộng đồng các doanh nghiệp và người đi làm.

Dan van phong ‘do xo’ di hien mau hinh anh 2

Dân văn phòng tham gia hiến máu

Tại sự kiện GS-TS Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện huyết học truyền máu TW, không khỏi xúc động nói: ‘Tôi đứng đây để cảm ơn các bạn, tôi cảm kích vô cùng, đặc biệt vì các bạn đến đây hiến máu. Đây là việc làm ý nghĩa các bạn làm để  cứu những người đang cận kề cái chết. Người tốt là người biết sống vì cộng đồng. 

Việc hiến máu không thể chỉ đặt lên vai những bạn học sinh sinh viên, mà cần phải mở rộng hơn nữa và các bạn đang giúp chúng tôi làm việc đó. Việt Nam có khoảng 10 triệu người đang tàn lụi vì căn bệnh thiếu máu.  Hơn 2 vạn người phải đều đặn đến viện tiếp máu, càng thấy việc làm của các bạn thật ý nghĩa vô cùng’.

Ông Nguyễn Xuân Thái, Phó trưởng khoa Vận động và Tổ chức hiến máu của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương cho biết: “Kêu gọi nhiều hơn các anh chị, các bạn công nhân viên chức đi hiến máu là một trong những mục tiêu chung của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương. Chính vì vậy, ngày hội dân văn phòng hiến máu là một sự kiện vừa mang ý nghĩa nhân đạo vừa mang giá trị thực tế cho cộng đồng. Chúng tôi hy vọng ngày càng có nhiều doanh nghiệp tham gia phong trào này mỗi năm". 

Với chủ đề “Dân văn phòng hiến máu vì bệnh nhân Thalassemia”, sự kiện năm nay hy vọng không chỉ kêu gọi hiến máu mà còn tuyên truyền cho xã hội về bệnh Thalassemia – Tan máu bẩm sinh, loại gen bệnh đang ẩn chứa trong khoảng 10 triệu đồng bào Việt.

Dân văn phòng hiến máu kêu gọi các doanh nghiệp, cá nhân tham gia đăng ký trên hai kênh chính thức là website http://toihienmau.com/ và Facebook Dân Văn phòng hiến máu. Ngoài đơn vị tổ chức là Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Công ty CP Công nghệ DKT, ngày hội hiến máu năm nay còn nhận được hưởng ứng của Hiệp hội thương mại điện tử Việt Nam, các doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh trực tuyến vừa và nhỏ. Sự kiện lần này kêu gọi được hơn 1000 người tham gia hiến máu theo dự kiến. 

Ông Trần Trọng Tuyến, CEO Công ty CP Công nghệ DKT bày tỏ: “Những người đi làm ít có điều kiện tiếp xúc với các sự kiện hiến máu nhân đạo, đây là lý do DKT nghĩ đến ý tưởng phát động ngày hội Dân văn phòng hiến máu. Chúng tôi hy vọng phong trào này sẽ lan tỏa mạnh mẽ đến các doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn Hà Nội nói riêng và toàn quốc nói chung.”

Video: Xếp hàng đi hiến máu

Nam Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.