Dân vẫn dàn hàng, mang tiền lẻ mua vé qua trạm thu phí để phản đối

Thời sựThứ Năm, 06/04/2017 17:46:00 +07:00

Hàng trăm người dân ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) vẫn tiếp tục đưa xe đến trạm thu phí, dùng tiền lẻ để mua vé khiến tình hình giao thông lộn xộn trong nhiều giờ liền.

Sáng 6/4, người dân ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) lại tiếp tục đưa hàng trăm ô tô kéo đến cầu Bến Thủy 1 và 2 (bắc qua sông Lam nối 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh) để phản đối việc thu phí.

Hàng trăm người dân tập trung tại trạm thu phí để phản đối. 

Việc dùng các mệnh giá tiền lẻ để mua vé qua trạm BOT khiến đoạn đường qua cầu Bến Thủy 1 và Bến Thủy 2 bị ách tắc cục bộ kéo dài.

 Người dân phản đối thu phí bằng cách chuẩn bị nhiều tiền lẻ mệnh giá nhỏ để trả phí qua cầu.

Mới đây, mặc dù Bộ GTVT đã có văn bản quyết định giảm 50% giá vé cho các phương tiện ở huyện Nghi Xuân, TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) và huyện Hưng Nguyên, TP Vinh (Nghệ An) khi qua cầu nhưng nhiều người dân vẫn không hài lòng với phương án trên mà tiếp tục có các hành động phản ứng việc thu phí của Tổng Công ty xây dựng công trình giao thông 4 (Cienco 4).

Tình trạng ách tắc kéo dài trên cầu Bến Thủy 1.

Việc người dân tập phản đối đã làm cầu Bến Thủy 2 bị ách tắc nghiêm trọng trong nhiều giờ đồng hồ liền. 

Người dân cho rằng họ không đi mét đường BOT nào những vẫn phải đóng phí rất cao mỗi khi đi qua cầu là điều rất bất cập. Người dân cũng kiến nghị cần miễn phí hoàn toàn cho người dân hoặc di dời trạm thu phí đi nơi khác.

Sáng 6/4, một lãnh đạo Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cho biết, sau khi nhận được thông tin, công an huyện đã huy động lực lượng có mặt tại cầu Bến Thủy 1 và cầu Bến Thủy 2 để đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng giao thông. Đồng thời tuyên truyền cho người dân trở về, để chờ phương án giải quyết của phía nhà đầu tư và các ngành chức năng.

Bên cạnh đó, Công an TP Vinh (Nghệ An) cũng huy động lực lượng có mặt tại 2 đầu cầu Bến Thủy để đảm bảo tình hình an ninh trật tự.

Tắc nghẽn kéo dài trên cầu Bến Thủy 1.

Trước đó, 4/4/2017, Văn phòng Chính phủ đã có công văn hỏa tốc số 3225 gửi Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) và UBND tỉnh Hà Tĩnh truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Trương Hòa Bình phê bình các cơ quan chức năng đã không giải quyết dứt điểm kiến nghị của người dân, làm kéo dài tình trạng mất an ninh trật tự và an toàn giao thông khu vực trạm thu phí Bến Thủy 1 và Bến Thủy 2, tỉnh Hà Tĩnh.

Đồng thời, yêu cầu Bộ GTVT khẩn trương thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại văn bản số 1504/VPCP-CN ngày 21/2/2017, rà soát lại hết các bất hợp lý để kịp thời chỉnh sửa, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 10/4/2017.

Trạm thu phí BOT Bến Thủy liên tục bị ngươi dân phản đối trong một thời gian dài.

Đây là lần thứ 4, người dân huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) tập trung nhiều xe ô tô ra cầu Bến Thủy 1 để phản đối việc thu phí BOT qua cầu, vụ việc khiến tình hình giao thông trên địa bàn bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

(Nguồn: Infonet)
Bình luận
vtc.vn