Đan Trường tiết lộ lý do đặc biệt không muốn con trai theo đuổi nghệ thuật

(VTC News) - Mặc dù bà xã của nam ca sĩ ủng hộ nhưng Đan Trường cho biết, anh không muốn con theo nghệ thuật vì một lý do đặc biệt.

Cuối tháng 2/2017, vợ chồng Đan Trường đón con trai đầu lòng trong niềm hạnh phúc vỡ òa. Lên chức bố và dù đã ngoài 40 tuổi nhưng ca sĩ Đan Trường vẫn rất trẻ trung, phong độ, đúng như cái tên nhiều khán giả vẫn thường gọi anh, “mỹ nam không tuổi của showbiz Việt”.

Kể từ khi có con, nam ca sĩ cho biết cuộc sống của anh thay đổi khá nhiều và niềm hạnh phúc là được nhìn thấy Thiên Từ (tên con trai của Đan Trường) lớn lên mỗi ngày. Đan Trường chia sẻ, dù là một người làm nghệ thuật nhưng bản thân nam ca sĩ lại không muốn con trai của mình sẽ theo đuổi nghệ thuật giống bố trong tương lai.

Video: Đan Trường chia sẻ lý do không muốn con theo nghệ thuật

- Chào Đan Trường, vừa hoạt động nghệ thuật vừa làm bố, anh sắp xếp quỹ thời gian của mình thế nào?

Thường tôi sẽ lên lịch trước 6 tháng, ví dụ như bây giờ có ai mời tôi làm giám khảo thì tôi hẹn cuối năm vì khi đó công việc, thời gian đã ổn định thì tôi mới đảm nhận vai trò giám khảo một cách chuyên tâm được. Hiện tại, tôi chia quỹ thời gian của mình thành hai phần, một nửa ở Mỹ và nửa còn lại ở Việt Nam.

Dan Truong tiet lo ly do dac biet khong muon con trai theo duoi nghe thuat hinh anh 1

Đan Trường và con trai khi vừa mới chào đời.

Tôi phải sắp xếp thời gian hợp lý để vừa có thể hoàn thành vai trò làm bố, vừa phải làm công việc của mình nữa vì tôi vừa mới phát hành album nhạc dân ca Anh Ba ngố miền Tây, 2 MV là Xót xa bông súng đợi chờ với Trung Quang và Chờ 1 người đến bao giờ.

Khoảng thời gian ở Việt Nam, tôi tập trung thực hiện album nhạc trẻ của mình và hy vọng sẽ phát hành đúng như dự kiến vào tháng 10, 11 năm nay. Bên cạnh đó, tôi cũng đang ấp ủ và mong có đủ thời gian để thực hiện 1 phim ca nhạc.

 
Tôi không muốn con theo nghệ thuật vì nghề này không được gần gũi với gia đình.

Đan Trường

- Cuộc sống sau khi có con của anh có gì thay đổi?

Có chứ, tôi phải chia thời gian ra, cuộc sống bây giờ không chỉ có công việc nữa mà còn phải dành thời gian, tình cảm để chăm sóc cho con. Khoảng 1, 2 tuổi bé biết đi, biết chạy nhảy rồi tôi sẽ đưa con về Việt Nam để chia sẻ niềm hạnh phúc với mọi người.

Mỗi ngày được nhìn Thiên Từ lớn lên, nhận biết nhiều thứ và thông minh hơn tôi vui và hạnh phúc lắm. Giống như lúc trước gọi thì bé không biết nghe, không nhìn về phía mình đâu nhưng giờ thì biết rồi, còn quay sang cười mỗi khi được gọi và dần biết được nhiều điều thú vị xung quanh khiến tôi cảm thấy có gì đó thật đặc biệt.

Dan Truong tiet lo ly do dac biet khong muon con trai theo duoi nghe thuat hinh anh 2

  Niềm hạnh phúc của Đan Trường cũng như bao ông bố khác, được nhìn thấy con lớn lên mỗi ngày.

- Anh có hy vọng con sẽ theo đuổi nghệ thuật giống mình không?

Tôi không muốn Thiên Từ theo đuổi con đường nghệ thuật nhưng không ngờ bé lại được mọi người chú ý nhiều quá. Tôi muốn Thiên Từ học thật giỏi, tương lai có công việc thật tốt ở bên Mỹ để có thể tự lo cho bản thân, đó là ước muốn lớn nhất của tôi. Còn Thủy Tiên lại muốn Thiên Từ theo nghệ thuật nên tôi và vợ có hơi trái ngược nhau một chút.

- Lý do gì khiến Đan Trường không muốn con theo đuổi nghệ thuật?

Tôi không muốn con theo đuổi nghệ thuật vì nghề này ít được gần gũi gia đình, người thân, phải đi nhiều, nhiều khi tuổi trẻ trôi qua lúc nào không hay vì cứ mải mê với công việc. Chẳng hạn như bây giờ, nhiều bạn trẻ mới 20 tuổi có thể đã đi khắp nơi, gặp gỡ nhiều người xung quanh và có những trải nghiệm thú vị.

Còn bản thân tôi, hầu như 20 năm chỉ cống hiến cho nghệ thuật. Đến bây giờ hơn 40 tuổi rồi nhưng thú thật có nhiều thứ tôi còn chưa biết tới nên tôi không muốn con theo nghệ thuật, chỉ muốn con làm một người bình thường là như vậy.

Dan Truong tiet lo ly do dac biet khong muon con trai theo duoi nghe thuat hinh anh 3

 Gia đình nhỏ của Đan Trường.

- Con trai quấn bố hay quấn mẹ hơn?

Bé lạ là mỗi lần tôi đi xa khoảng 1 tháng thì sẽ quên mất bố, về ẵm là khóc nhưng 1, 2 tuần sau quen thì lại bình thường, ngủ ngon lành trên tay mình giống như quen hơi vậy đó nhưng cứ đi là lại quên mất rồi về ẵm vẫn khóc như cũ.

Tôi thấy việc này cũng bình thường vì bé còn nhỏ. Sau này lớn lên, ý thức rõ ràng hơn về công việc của bố thì sẽ không còn như vậy nữa, mình có đi đâu cũng dễ dàng hơn.

- Vợ chồng Đan Trường có áp dụng phương pháp dạy con nào không?

Tôi chỉ biết là khi trẻ em được mấy tháng cho nghe nhạc Mozart thì sẽ thông minh hơn nên ngày nào tôi cũng cho bé nghe. Sáng thức dậy nghe nhạc Mozart để bé sảng khoái, thông minh hơn còn trước khi đi ngủ thì nghe nhạc thư giãn để bé dễ ngủ.

Hơn nữa, cho nghe nhạc như vậy lỡ như mình có làm việc gì mà gây tiếng động một chút bé sẽ không giật mình thức giấc. Thậm chí có lần mở nhạc dance sôi động và rất ồn nhưng bé vẫn ngủ ngon lành, đó là “chiêu” của tôi và vợ để bé không quấy khóc khi ngủ.

- Xin cám ơn anh về những chia sẻ trên!

>>> Đọc thêm: Con trai Đan Trường được vợ chồng 'mỹ nhân đẹp nhất Philippines' bế

Chu Nguyên
Bình luận