Đan Trường: ‘Ở đỉnh cao của sự nổi tiếng, tôi biết mình phải trả giá những gì’

Văn hóa - Giải tríThứ Bảy, 30/03/2019 09:47:00 +07:00

Nam ca sĩ xúc động chia sẻ về quãng thời gian nổi tiếng của mình với nhiều sự đánh đổi.

Là một trong những nghệ sĩ đặc biệt xuất hiện trong tập 12 Ký ức vui vẻ, Đan Trường khiến Ốc Thanh Vân, Thanh Duy, Diễm My 9X, Trương Thế Vinh… cực kì bất ngờ và phấn khích.

Trong thử thách về nghệ sĩ của thập niên 90, Đan Trường là cái tên được đưa ra để đánh đố Trương Thế Vinh. Đoán đúng đáp án, Trương Thế Vinh quay lại và bất ngờ khi thấy thần tượng một thời của mình đứng sau.

Ngoài 40 tuổi, Đan Trường vẫn không thay đổi nhiều so với thời mới đi hát và anh được xem là mỹ nam không tuổi của showbiz Việt. Khi được MC Lại Văn Sâm hỏi về cảm xúc hiện tại, Đan Trường bồi hồi nhớ về quãng thời gian dài hoạt động nghệ thuật của mình.

Là một trong những ca sĩ được khán giả mến mộ nhất trong giai đoạn Làn sóng xanh, Đan Trường tiết lộ mãi đến năm 1997 mới bước vào con đường ca hát chuyên nghiệp và năm 1998 mới biết được mùi vị của sự nổi tiếng, sau đó là những năm đỉnh cao của sự nghiệp.

dan truong (1)

Đan Trường là thần tượng của thế hệ 8X và 9X.

“Quãng thời gian 20 – 30 tuổi là thanh xuân của mỗi người để yêu thương, va chạm trong cuộc sống thì tôi lại cống hiến bản thân cho nghệ thuật, sống trong guồng quay của sự nổi tiếng. Dù có hàng nghìn người hâm mộ, thế nhưng tôi cực kỳ cô đơn sau ánh đèn sân khấu.

Mãi đến khi lập gia đình và có con, tôi mới có quãng thời gian nghỉ ngơi và nhìn nhận lại những gì mình đã cống hiến hơn 20 năm qua cho nghệ thuật, cuộc sống cũng dần có nhiều điều mới mẻ hơn” – giọng ca Tình khúc vàng chia sẻ.

Cùng suy nghĩ với đàn em, NSND Ngọc Giàu tâm sự: “Càng vinh quang chừng nào, càng cô đơn chừng ấy. Nhiều khi bản thân buồn nhưng lại không hiểu tại sao, cảm giác như thiếu một thứ gì đó không phải là nghệ thuật”.

Tiếp lời “má” Giàu, NSƯT Chiều Xuân cũng đồng cảm khi làm nghệ thuật, có những lúc cô đơn nhưng không một ai có thể gồng gánh, chia sẻ với mình, ngay cả những phút yếu đuối hoặc những tật xấu của mình cũng chỉ có bản thân mình hiểu. Thế nhưng, sau tất cả, người hâm mộ là động lực to lớn để nghệ sĩ vực dậy tinh thần mỗi khi buồn hay mệt mỏi.

dan truong (2)

Thanh Duy, Diễm My 9X bất ngờ vì sự xuất hiện của đàn anh.

Bên cạnh những chia sẻ xúc động của thế hệ nghệ sĩ đàn anh đàn chị, các nghệ sĩ trẻ tham gia chương trình cũng rất bất ngờ khi được gặp Đan Trường. Nếu Diễm My 9X, Trương Thế Vinh ngỡ ngàng vì sự xuất hiện của đàn anh thì Thanh Duy không cầm được nước mắt.

Nam ca sĩ tiết lộ bản thân là fan cuồng nhiệt của Đan Trường khi còn nhỏ và luôn xuất hiện ở tất cả các buổi biểu diễn của Đan Trường thời còn là học sinh. Ốc Thanh Vân cũng không quên bày tỏ tình cảm của mình với Đan Trường khi luôn dõi theo anh ngay từ lúc anh bắt đầu nổi tiếng cho đến hiện tại.

Dung Phạm
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !