Đan Trường: Hàng xóm từng ghét tôi, sau thấy tôi nổi tiếng lại rủ sang chơi

Sao ViệtThứ Tư, 09/09/2020 11:39:12 +07:00
(VTC News) -

"Sáng thức dậy, nhà nhà, người người bàn tán về tôi, những hàng xóm ngày xưa ghét tôi giờ gọi điện rủ sang nhà chơi" - Đan Trường kể về chuyện nổi tiếng sau 1 đêm.

Trong chương trình Bài hát đầu tiên, Đan Trường chia sẻ những câu chuyện về sự nổi tiếng nhanh chóng, tình trạng liên tục bị mất ngủ trong suốt 10 năm và bị fan cuồng đòi cưới. Dưới đây là lời kể của anh.

Con gái chỉ chọn người có sự nghiệp

Chỉ sau một đêm tham gia chương trìnhNhịp cầu âm nhạc, tôi trở thành ngôi sao. Sáng thức dậy, nhà nhà, người người bàn tán về tôi. Ở ngoài chợ hay quán cafe, họ đều nói về Đan Trường. Những người hàng xóm ngày xưa ghét tôi thì giờ nhắn tin, gọi điện cho tôi, rủ sang nhà chơi.

Khi mới bước chân vào con đường ca hát, tôi vừa chia tay bạn gái. Tôi quyết định gạt hết mọi chuyện riêng tư, tập trung vào sự nghiệp. Tôi nghĩ, đừng lo không có người yêu, con gái bao giờ cũng chọn những người có sự nghiệp.

Đùng một cái, tôi trở thành ngôi sao. Tôi phải học ăn, học nói, học trau chuốt vẻ ngoài, học những thứ mà trước đó tôi chưa bao giờ biết tới. Tôi rất bỡ ngỡ, giống như người vừa trúng số được mấy chục tỷ đồng.

Đan Trường: Hàng xóm từng ghét tôi, sau thấy tôi nổi tiếng lại rủ sang chơi - 1

Đan Trường đã phát hành hơn 300 bài hát.

Nhiều lần gần như rạn nứt với Hoàng Tuấn 

Khi mới đoạt được giải Giọng hát hay quận 10, tôi được các điểm nhỏ mời đi hát. Lúc đó, tôi phải ngồi chờ từ đầu tới cuối chương trình mới được bước ra sân khấu. Tôi ngây thơ lắm, không có kiểu bon chen hay nghĩ bao giờ mới trở thành ngôi sao, chỉ cần được lên hát là tôi vui rồi.

Sau đó, tôi vào công ty của anh Hoàng Tuấn. Cũng có nhiều lần, tôi và anh Tuấn gần như rạn nứt. Anh Tuấn muốn tôi theo khuôn khổ của anh, theo mô hình của nước ngoài, người hâm mộ không được tới gần; ca sĩ không được liên lạc, không được nói chuyện với fan. Còn tôi lại muốn mọi chuyện tự nhiên, theo hướng tình cảm. Tôi muốn gần gũi và thấu hiểu các fan của mình.

Có nhiều người nói Đan Trường nhờ anh Tuấn mới có được ngày hôm nay, hoặc anh Tuấn nhờ Đan Trường mới được giàu như thế; nhưng chúng tôi bỏ qua mọi thị phi, cùng nhau vững bước trong suốt 24 năm qua.

Đan Trường: Hàng xóm từng ghét tôi, sau thấy tôi nổi tiếng lại rủ sang chơi - 2

 

Thèm có bạn mà không được

Trong khoảng thời gian có lẽ phải kéo dài tới 10 năm, tôi thường mất ngủ. Có những tối, tôi không ngủ, thức tới sáng. Tôi hát 30 ngày liên tục, cứ mở mắt ra là phải đi hát nên bị stress. Đôi lúc tôi đi rong ruổi tất cả các tỉnh thành, chỉ mong có ngày được trở về nhà mà thấy ngày đó sao xa xôi quá.

Tôi thường tự hỏi, tại sao có tất cả những điều mà nhiều người mơ ước nhưng tôi lại không vui? Tôi cứ buồn vu vơ, ngủ không được. Tôi thèm có một người bạn thôi mà không được. Cuộc sống của tôi cứ quanh đi quẩn lại như vậy trong suốt 10 năm. Nhiều khi tôi ghen tỵ với fan của mình vì các bạn có thần tượng, có những kỷ niệm về thanh xuân, còn tôi thì không có.

Thời đó tôi thèm được như người bình thường, có thể đi ăn kem dâu, có thể ngồi quán vỉa hè nhưng không được. Chỉ trong những chuyến lưu diễn ở nước ngoài, tôi mới được là chính mình.

Đan Trường: Hàng xóm từng ghét tôi, sau thấy tôi nổi tiếng lại rủ sang chơi - 3

 

Fan đòi 'vợ Đan Trường phải cỡ hoa hậu'

Tôi có nhiều fan cuồng. Có những bạn trốn nhà, mang theo vali tới nhà tôi và xin ở lại. Tôi phải dụ, xin số điện thoại của ba mẹ bạn đó, gọi họ lên đón.

Thế nhưng khi ba mẹ tới, bạn đó không về mà nằm trước cửa nhà tôi khóc lóc, kêu: "Anh ơi cứu em với". Ba mẹ phải bế họ về. Những tình huống như thế khiến tôi rất khó xử. Mà không chỉ một bạn như thế đâu, có tới 20 - 30 bạn như thế.

Có bạn còn nói: "Em mới đi xem bói, em mới là vợ chính thức của anh". Sau đó, bạn này bắt tôi cưới, chặn đầu xe, không cho tôi đi diễn. Tôi cảm thấy mình có lỗi nên phải thuyết phục, năn nỉ và gọi điện cho người nhà của bạn ấy tới đón. Cho tới khi tôi lập gia đình, những chuyện như thế này mới hết".

Khi tôi mới lấy vợ, nhiều fan không đồng ý. Có người nói không muốn tôi chọn vợ như thế, vợ của Đan Trường phải cỡ hoa hậu trở lên. Lúc đó tôi cũng mất ăn mất ngủ vì fan của mình nhưng việc này cũng giúp một số fan của tôi đi tìm hạnh phúc riêng. Có nhiều người vì quá yêu mến, theo tôi một thời gian quá lâu, đôi khi các bạn quên đi bản thân mình đang cần cái gì và quên tìm cho mình một nửa phù hợp. Khi thấy tôi hạnh phúc, họ cũng sẽ tìm niềm vui của riêng mình.

Video: Các ca khúc hit của Đan Trường

Hoàng Anh
Bình luận
vtc.vn