Dân Trung Quốc tức giận vì ông Obama nhai kẹo cao su ở APEC

(VTC News) - Đài tiếng nói nước Nga cho biết nhiều người dân Trung Quốc tức giận vì Tổng thống Mỹ Obama nhai kẹo cao su trong quá trình tham dự hội nghị APEC.

Ông Barack Obama nhai kẹo cao su chống nicotine trên đường từ xe limousine của mình đến tòa nhà Trung tâm bơi lội quốc gia Bắc Kinh - Cung thể thao nước Water Cube.
            Tổng thống Mỹ Obama 

Tổng thống Mỹ Obama 

Đây là nơi diễn ra những sự kiện trọng thể và biểu diễn những điệu múa truyền thống Trung Quốc trong khuôn khổ hoạt động của hội nghị thượng đỉnh APEC ở Bắc Kinh.

Theo Đài tiếng nói nước Nga người sử dụng Internet Trung Quốc bất bình với hành vi  của tổng thống Mỹ và sử dụng những từ ngữ kiểu như 'rapper' hoặc 'lười biếng' để chỉ trích ông trên các mạng xã hội.

"Chúng tôi (phía Trung Quốc) đã làm tất cả mọi thứ để hội nghị này trở thành một sự kiện hoành tráng tuyệt vời, thế nhưng lại thấy ông Barack Obama vừa nhai kẹo cao su vừa bước ra khỏi xe của mình, cứ như một 'kẻ vô công rồi nghề' vậy", tờ USA Today trích dẫn lời của Giáo sư báo chí Hồng Anh từ Đại học Thanh Hoa, người đăng ý kiến của mình trên mạng xã hội Sina Weibo, một kiểu Twitter của Trung Quốc.

Tùng Đinh (Theo Đài tiếng nói nước Nga)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN