• Zalo

Dân Triều Tiên chèo thuyền vượt Hoàng Hải trốn sang Hàn Quốc

Thế giới Thứ Sáu, 04/07/2014 10:14:00 +07:00

(VTC News) - Truyền thông Nga đưa tin một công dân Triều Tiên sử dụng thuyền nhỏ, vượt biển Hoàng Hải để trốn sang Hàn Quốc.

(VTC News) - Truyền thông Nga đưa tin một công dân Triều Tiên sử dụng thuyền nhỏ, vượt biển Hoàng Hải để trốn sang Hàn Quốc.

Ngày 3/7, một công dân Triều Tiên đã trốn sang Hàn Quốc bằng dùng một chiếc thuyền gỗ nhỏ qua Hoàng Hải đến hòn đảo Pennendo, Đài tiếng nói nước Nga dẫn nguồn hãng Yonhap của Hàn Quốc.

Công dân Triều Tiên vượt biển Hoàng Hải để trốn sang Hàn Quốc 

"Sáng sớm trên đảo Pennendo, một người Bắc Triều Tiên không có vũ khí, mà có lẽ là dân sự đã bày tỏ mong muốn được ở lại Hàn Quốc,"  đại diện Ban tham mưu Hàn Quốc cho biết.

Ông nói thêm rằng lực lượng an ninh đang thu thập thông tin về người chạy trốn. Họ lưu ý rằng người thoát khỏi Bắc Triều Tiên đã rất liều mạng, vì tàu của ông ta liên tục bị nước tràn vào.

Điều đó khiến con tàu có thể chìm hoàn toàn bất cứ lúc nào.

Theo các phương tiện truyền thông, tàu đánh cá của công dân Bắc Triều Tiên thường xuyên băng qua giới tuyến phía bắc, đường ranh giới giữa Bắc và Nam trong vùng biển Hoàng Hải với mục đích tỵ nạn ở Hàn Quốc.

Tùng Đinh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều