• Zalo

Dân tố bị trưởng công an xã đánh vỡ đầu vì ghi âm buổi làm việc

Pháp luật Thứ Năm, 23/03/2017 07:35:00 +07:00

Một người đàn ông ở Huế tố bị trưởng công an xã đánh vỡ đầu vì mang điện thoại ghi âm nội dung buổi làm việc.

Ngày 22/3, PV VTC News nhận được phản ánh của ông Văn Đức Ng. (trú xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế) về việc ông mới bị trưởng công an xã đánh vỡ đầu, phải nhập viện điều trị.

Theo lời ông Ng., giữa ông và gia đình ông T.Q.Tr. (thôn Quảng Lợi, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) xảy ra mâu thuẫn vì tranh chấp đất đai. Sau đó, ông Trần Văn Tín – Trưởng Công an xã Phong Xuân viết giấy mời ông Ng. đến trụ sở công an xã này làm việc.

17467531_1314123945344323_1335060052_n

 Ông Ng. tố bị trưởng công an xã đánh vỡ đầu vì ghi âm buổi làm việc. (Ảnh: Nhân vật cung cấp) 

Chiều 13/3, ông Ng. mang theo các giấy tờ liên quan đến trụ sở Công an xã Phong Xuân để làm việc với ông Trần Văn Tín.

Trong lúc làm việc, thấy điện thoại của ông Ng. để trên bàn phát sáng nên ông Tín liền chụp lấy và bảo không được chụp ảnh, ghi âm công an.

“Lúc đó, tôi giải thích với ông Tín rằng vì không thấy xã treo bảng cấm chụp ảnh, ghi âm nên tôi mới ghi âm cuộc làm việc. Tôi vừa dứt lời thì ông Tín nắm tóc tôi đập đầu tôi xuống bàn tới tấp khiến đầu sưng vù, chảy nhiều máu, cổ và tai trái bầm tím. Sau khi đánh tôi, ông Tín xô tôi ra khỏi phòng”, ông Ng. cho hay.

Sau đó, ông Ng. đã có đơn thư tố cáo hành vi đánh người của vị trưởng công an xã để gửi lên UBND huyện Phong Điền, Công an huyện Phong Điền, UBND xã Phong Xuân và UBND xã Phong Mỹ.

Hiện tại, ông Ng. vẫn phải nằm điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế) trong tình trạng sức khỏe yếu.

Trả lời PV VTC News, ông Trần Văn Cân - Chủ tịch UBND xã Phong Xuân cho biết, sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo xã đã làm việc với ông Tín và ông này thừa nhận mình có đánh ông Ng. tại trụ sở làm việc. Sở dĩ ông Tín đánh ông Ng. là do ông Ng. ra tay đánh mình trước.

Đảng ủy xã Phong Xuân đã tạm thời cho ông Tín nghỉ việc để Công an huyện Phong Điền điều tra, xác minh vụ việc.

Ông Trịnh Đức Hùng – Chủ tịch UBND huyện Phong Điền cho hay, sau khi nhận được đơn thư tố cáo của ông Văn Đức Ng., huyện đã chỉ đạo Công an huyện Phong Điền vào cuộc điều tra làm rõ.

Theo ông Hùng, hành vi đánh dân của Trưởng Công an xã Phong Xuân là không thể chấp nhận được và làm mất uy tín của chính quyền đối với người dân. Sau khi có kết quả điều tra của công an huyện, tùy theo mức độ sai phạm, huyện sẽ chỉ đạo xử lý nghiêm ông Tín.

>>> Đọc thêm: Đình chỉ công tác trưởng công an xã xô xát với dân

Video: Nam thanh niên tố bị công an xã đánh nhập viện

Nguyễn Vương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều