Dân tình rủ nhau 'khoe' tài của mẹ với chùm ảnh xưa – nay siêu độc đáo

Gia đìnhThứ Sáu, 08/05/2020 18:22:51 +07:00
(VTC News) -

Thời gian trôi không làm mai một những tài năng “lợi hại” của mẹ chúng ta, và bộ ảnh “sau bao năm mẹ vẫn là số 1” đã minh chứng cho điều đó theo cách rất đáng yêu.

Giữa hai khung hình xưa và nay, phong độ của mẹ vẫn vững vàng như vậy, chỉ có tình yêu và những chăm sóc ân cần được nhân lên và san sẻ từ con sang cháu mà thôi.

Hưởng ứng tinh thần của bộ ảnh, nhiều người đã ngược về quá khứ tìm lại những tấm hình của mẹ và chụp một bức ảnh tương tự ở hiện tại để so sánh. Nhờ đó mà trong một phút giây, chúng ta chợt phát hiện ra mẹ vẫn luôn là “quán quân tài năng” của gia đình: từ nấu nướng, chi tiêu, cách ăn mặc cho tới chăm con, trông cháu… có việc gì khó ta đều hỏi tới mẹ. Chắc hẳn, ai cũng sẽ tìm thấy hình bóng đảm đang, đa tài của mẹ mình trong những khuôn hình đầy cảm xúc như vậy.

Dân tình rủ nhau 'khoe' tài của mẹ với chùm ảnh xưa – nay siêu độc đáo - 1

Chị Nguyễn Trang tự hào chia sẻ: “Nhà mình có stylist xịn lắm nhé, hồi đấy hai mẹ con cứ xuống phố là người người phải ngoái nhìn vì mẹ chăm chút, điệu đà cho mình từng chút một. Sau bao năm, mẹ mình vẫn có gu thời trang siêu ổn. Giờ nhà có thêm 1 nàng điệu, mẹ mình lại được thoả sức trổ tài"

Dân tình rủ nhau 'khoe' tài của mẹ với chùm ảnh xưa – nay siêu độc đáo - 2

Với chị Thúy Lan, mẹ là đầu bếp giỏi nhất: “Thôi nôi, sinh nhật, đám giỗ, tiệc mừng,... suốt bao năm nay đều là mẹ mình cân hết! Dù bao nhiêu năm trôi qua, cứ tới tiệc là mẹ mình sẽ đứng ra tổ chức ngay, vừa kỳ công, vừa toàn chiêu đãi đồ ăn siêu ngon nữa”.

Dân tình rủ nhau 'khoe' tài của mẹ với chùm ảnh xưa – nay siêu độc đáo - 3

Chị Thanh Thanh hồi tưởng về những ký ức thơ bé đầy ắp niềm vui: “Mình vẫn nhớ hồi bé, đi đâu chơi cũng là được mẹ chở đi. Mẹ hay đặt mình ngồi phía trước, mình vừa đi vừa hát vừa mây ngắm trời. Sau bao năm, mẹ vẫn là cô tài xế tận tâm nhất. Thi thoảng mẹ vẫn lấy xe chở bé con nhà mình đi mua đồ, đi học hoặc đi dạo một vòng phố phường, bé con thích được đi với bà lắm”.

Chia sẻ về bộ ảnh, chị Thúy Lan cũng bày tỏ những điều mà trước đây ngại ngần chưa thổ lộ. “Mẹ mình rất giỏi nấu nướng và luôn tận dụng những bữa tiệc để dạy mình và giờ là con mình cách chọn lựa thực phẩm, cách nấu món ăn ngon, đẹp mắt. Mình thật may mắn và bình yên khi có mẹ ở cạnh bên!

Liệu có bí mật nào phía sau những sức mạnh của mẹ? Cô Lê Thị Mai, mẹ chị Thúy Lan đã bật cười khi được hỏi về bí quyết giúp cô có được thần thái hơn 20 năm chẳng đổi: “Mọi người vẫn bảo nhau, vì con mình sẽ làm được hết. Thực ra, chính bản thân mình phải khỏe mạnh, yêu đời trước đã. Những việc nhỏ như tập thể thao, ăn đủ bữa, uống thêm sữa, cùng con cháu đi du lịch chỗ này, chỗ kia… tuy nhỏ thôi nhưng là cách để cô giữ phong độ như hiện nay”.

"Khoe" tài của mẹ - Nhận quà sức khỏe từ Ensure

Cùng chụp những bức hình xưa – nay của mẹ và chia sẻ cùng cộng đồngtại đây để có cơ hội nhận những món quà ý nghĩa từ Ensure.

Chăm sóc sức khỏe của mẹ mỗi ngày để bộ hình “mẹ là số 1” của riêng gia đình bạn tiếp tục được hoàn thiện trong 10, 20 năm tiếp theo.

Minh Phương
Bình luận
vtc.vn