Dân Thủ Thiêm bức xúc, đồng loạt rời khỏi cuộc tiếp xúc cử tri
  • Zalo

Dân Thủ Thiêm bức xúc, đồng loạt rời khỏi cuộc tiếp xúc cử tri

Thời sự Thứ Năm, 26/07/2018 16:52:00 +07:00

Khi được thông báo 2 đại biểu HĐND TP.HCM vắng mặt trong buổi tiếp xúc cử tri, người dân Thủ Thiêm bức xúc đồng loạt bỏ về.

14h ngày 26/7, HĐND TP.HCM khóa 9 tiếp xúc cử tri quận 2 tại Trung tâm văn hóa quận 2, với sự tham gia của đông đảo người dân liên quan đến dự án khu đô thị Thủ Thiêm.

Tại buổi tiếp xúc, ông Nguyễn Hồng Hà (Phó Ban văn hóa xã hội- HĐND TP.HCM) cho biết, buổi tiếp xúc vắng mặt 2 đại biểu (kế hoạch là 3 đại biểu tham dự). 

112211

Ông Nguyễn Hồng Hà (Phó Ban văn hóa xã hội của HĐND TP) đại biểu duy nhất có mặt tại buổi tiếp xúc.

Theo ông Hà, đại biểu Nguyễn Văn Hiếu, Chủ nhiệm UBKT Thành ủy TP.HCM đi công tác đột xuất ở Bắc miền Trung để thăm hỏi người dân bị thiên tai nên vắng mặt. Đại biểu Nguyễn Thị Ngọc Hương (Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận 2) nghỉ thai sản nên vắng mặt.

“Anh Hiếu có thông tin với tôi sự vắng mặt này và hỏi tôi có nên hủy buổi tiếp xúc hay không? Tuy nhiên, tôi có nói với anh Hiếu là giấy mời đã gửi rồi nên tiếp tục, và sẽ ghi nhận ý kiến của bà con cử tri, sau đó gửi đầy đủ cho anh Hiếu”, ông Hà nói.

DSC00774

 Người dân Thủ Thiêm bức xúc cho rằng sự vắng mặt của 2 đại biểu HĐND TP là coi thường dân.

Sau khi nghe ông Hà nói, bà con cử tri quận 2 bức xúc, không đồng ý với lý do vắng mặt trên của 2 đại biểu. Nhiều người không giữ được bình tĩnh đã lớn tiếng, la hét.

“Chúng tôi không đồng tình với buổi buổi tiếp xúc này. Buổi tiếp xúc mà vắng mặt 2 trong 3 đại biểu thì tiếp xúc làm gì, quá coi thường người dân. Chúng tôi đã chờ đợi vụ việc được sáng tỏ lâu lắm rồi”, bà Ngọc, người dân Thủ Thiêm bức xúc.

DSC00793 3

Một cử tri khác búc xúc về buổi tiếp xúc thiếu tôn trọng dân. 

“Bà con đang chờ kết luận thanh tra, nó có rồi sao không công bố. Chúng tôi bức xúc, chờ đợi 20 năm nay rồi”, một cử tri khác bức xúc.

Trước phản ứng của các cử tri, ông Hà hỏi: “Bây giờ tôi xin ý kiến bà con cử tri, nhất là cử tri Thủ Thiêm có đồng ý tiếp tục buổi tiếp xúc cử tri hay là hoãn? Nếu không đồng ý, xin phép sẽ tổ chức lại vào ngày khác được không?”

DSC00821 4

 Bà con Thủ Thiêm dời khỏi hội trường.

Vừa nghe ông Hà nói xong, người dân Thủ Thiêm đề nghị dời cuộc tiếp xúc sang ngày khác và đồng loạt rời khỏi hội trường. 

Video: Vắng mặt đại biểu HĐND, người dân Thủ Thiêm bức xúc.

Quang Hải - Nhật Linh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Dân Thủ Thiêm bức xúc, đồng loạt rời khỏi cuộc tiếp xúc cử tri" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất