Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Dân Thủ đô vẫn được thưởng thức hình ảnh pháo hoa đêm giao thừa

(VTC News) - Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội cho biết thời khắc giao thừa, thành phố đã chuẩn bị một chương trình chiếu hình ảnh pháo hoa nghệ thuật trên các màn hình lớn.

Sáng 24/1, trao đổi với PV ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội cho biết, để phục vụ người dân đón Tết Đinh Dậu, thành phố đã chuẩn bị một chương trình dựng sẵn kéo dài 5 phút, có đếm ngược 30 giây.

Ông Động cho hay đúng thời khắc giao thừa, hình ảnh bắn pháo hoa, pháo hoa nghệ thuật sẽ được trình chiếu trên các màn hình lớn ở những địa điểm tổ chức chương trình nghệ thuật.

Dan Thu do van duoc thuong thuc hinh anh phao hoa dem giao thua hinh anh 1

Hà Nội sẽ trình diễn pháo hoa qua màn hình Led - Ảnh minh họa 

Theo Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao, các chương trình nghệ thuật lớn của thành phố tổ chức trong đêm giao thừa, tại tất cả các điểm biểu diễn văn hóa nghệ thuật sẽ có gắn màn hình LED như khu vực Nhà hát lớn, hồ Hoàn Kiếm, tượng đài Lý Thái Tổ, điểm biểu diễn nghệ thuật ở Tây Hồ, Hà Đông...

Trước đó, như VTC News đã đưa tin, thay bằng việc bắn pháo hoa như mọi năm để ủng hộ tiền cho người nghèo và gia đình chính sách, Sở văn hóa Hà Nội khuyến khích các đền chùa rung chuông vào đêm giao thừa.

"Việc rung chuông là chúng tôi đề nghị, khuyến khích chứ không bắt ép ai cả. Các đơn vị được đề nghị cũng hướng ứng tích cực chương trình này của chúng tôi", ông Tô Văn Động nói.

Trả lời về vấn đề này, trong một bài phỏng vấn trên VTC News, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm - Trưởng ban trị sự Thành hội Phật giáo thành phố Hà Nội cho biết: "Không xem pháo hoa, chúng ta dành thời gian hỏi thăm sức khỏe ông bà, cha mẹ, cúng gia tiên và đi lễ chùa... Những người có tâm thật sự sẽ không buồn vì điều này. Pháo hoa đẹp nhất là pháo hoa trong lòng. Con người sống biết sẻ chia với đồng loại sẽ tự có pháo hoa trong lòng mình".

>>> Đọc thêm: Các địa phương sẽ không bắn pháo hoa trong dịp Tết

Video: mãn nhãn với tiệc pháo hoa mừng năm mới trên khắp thế giới

Thái Hòa
Bình luận