Dân Thủ đô mãn nhãn với dàn 'siêu xe' trong Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

(VTC News) - Ngoài chiếc Cadilac One của Tổng thống Mỹ Donald Trump và chiếc Mercedes-Benz S600 của Chủ tịch Kim Jong-un, còn rất nhiều mẫu xe đặc biệt khác rất ít khi người Việt nhìn thấy.

Trong thời gian diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2, rất nhiều khách du lịch cùng người dân trong nước ấn tượng với dàn siêu xe của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và đoàn xe bảo vệ của nước chủ nhà Việt Nam lăn bánh trên đường phố Hà Nội.

Trong số dàn siêu xe tại Hội nghị lần này, "ngôi sao" nổi bật nhất là chiếc xe của Tổng thống Mỹ Donald Trump, chiếc xe này cũng khiến báo giới trong nước tốn rất nhiều giấy mực khi giới thiệu về nó. 

Dan Thu do man nhan voi dan 'sieu xe' trong Hoi nghi thuong dinh My - Trieu hinh anh 1

Chiếc Cadilac One của Tổng thống Mỹ Donald Trump lăn bánh tại Hà Nội. 

Theo chuyên trang công nghệ CNET, Cadilac One được trang bị vỏ ngoài 8 lớp, có độ dày khoảng 15cm gồm lớp phủ ngoài, lớp thép và titan, lớp chống đạn armormax, polyethylene, polycarbonate, nhôm, gốm và một tổ hợp các lớp vật liệu khác. Bên ngoài xe được bọc nhiều lớp titan và thép chống đạn có tác dụng làm bẹt đầu đạn, khiến tăng diện tích tiếp xúc, hỗ trợ các lớp bên trong chặn viên đạn lại.

Chiếc siêu xe thứ 2 đọ dáng với Cadilac One là chiếc Mercedes S600 Pullman Guard - "Lá chắn thép" của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. 

Về cơ bản, chiếc Mercedes-Benz S600 Pullman Guard của ông Kim Jong-un vẫn có thông số, kỹ thuật và tiêu chuẩn giống như mọi phiên bản khác trên thị trường. Tuy nhiên, chiếc xe này được trang bị thêm nhiều công nghệ tối tân để đảm vảo an toàn cho lãnh đạo Nhà nước Triều Tiên.

Dan Thu do man nhan voi dan 'sieu xe' trong Hoi nghi thuong dinh My - Trieu hinh anh 2

  Chiếc Mercedes S600 Pullman Guard - "Lá chắn thép" của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

Trong đó, chiếc Mercedes-Benz S600 Pullman Guard được bọc thép toàn bộ, kết cấu gồm những tấm thép bảo vệ được tích hợp bên trong thân xe xếp chồng lên nhau ở những vị trí quan trọng.

Pullman Guard cũng được trang bị sàn bọc thép để tránh khỏi những vụ đánh bom và có khả năng chống đạn súng trường hoàn toàn và chống được vụ nổ tương đương 15kg TNT trong vòng bán kính 2 mét.

Ngoài 2 ngôi sao kể trên, trong sự kiện lần này còn rất nhiều mẫu xe đặc biệt khác như chiếc Ford F-350 Super Duty trong đoàn xe hộ tống ông Trump.

Ford F-350 Super Duty là 'tân binh' làm nhiệm vụ Roadrunner trong đoàn xe Tổng thống Mỹ. Mẫu xe đã được biến đổi sang 6 cửa, có cabin sau và nhiều công nghệ phòng vệ hiện đại.

Dan Thu do man nhan voi dan 'sieu xe' trong Hoi nghi thuong dinh My - Trieu hinh anh 3

 Ford F-350 Super Duty là "tân binh" vừa được bổ sung trong đoàn xe tháp tùng tổng thống Mỹ. Mẫu xe này xuất hiện lần đầu trong lễ nhậm chức của Tổng thống Trump và đi sau cùng trong đoàn hộ tống. Chiếc xe lập tức gây chú ý cho giới quan sát bởi quả cầu đen gắn phía trên nóc xe. 

Dan Thu do man nhan voi dan 'sieu xe' trong Hoi nghi thuong dinh My - Trieu hinh anh 4

Ngoài khả năng chống đạn, xe được trang bị ăng-ten cỡ lớn để liên lạc tầm xa, một loạt các cảm biến hiện đại dùng để phát hiện sớm dấu hiệu cuộc tấn công có dẫn đường, như rocket, mìn IED. Camera 360 độ với độ phân giải cao kết hợp với camera hồng ngoại có thể phát hiện sớm nhất những dấu hiệu bất thường xung quanh. Ảnh: Twitter/Todd Gillman. 

Dan Thu do man nhan voi dan 'sieu xe' trong Hoi nghi thuong dinh My - Trieu hinh anh 5

Một chiếc Ford khác trong đoàn bảo vệ của Tổng thống Mỹ. 

Chevrolet Suburban là mẫu xe chiếm số lượng đông đảo nhất trong đoàn xe bảo vệ Tổng thống Mỹ Donald Trump, với đủ các vai trò khác nhau. Những chiếc Suburban trong đoàn hộ tống đều được tăng cường khả năng chống đạn với lớp giáp dày và kính đặc biệt, nhằm bảo vệ The Beast trong các tình huống khẩn cấp.

Chiếc Chevrolet Suburban đi trước xe Tổng thống có nhiệm vụ mở đường và tác chiến điện tử. Xe được trang bị một loạt các cảm biến hiện đại để phát hiện sớm dấu hiệu cuộc tấn công có dẫn đường, như rocket, mìn tự chế IED. 

Dan Thu do man nhan voi dan 'sieu xe' trong Hoi nghi thuong dinh My - Trieu hinh anh 6

Chiếc Chevrolet Suburban đi trước xe Tổng thống có nhiệm vụ mở đường và tác chiến điện tử. (Ảnh: Zing)

Về phía Việt Nam, hầu hết sử dụng các dòng xe của Toyota và Ford (đăck biệt là dòng Transit). Đặc biệt nhất là đoàn xe máy của CSGT Hà Nội. Ngoài ra, Việt Nam còn có rất nhiều xe bọc thép để đảm bảo an ninh những ngày diễn ra hội nghị.

Dan Thu do man nhan voi dan 'sieu xe' trong Hoi nghi thuong dinh My - Trieu hinh anh 7

Đoàn motor của CSGT quá nổi bật. (Ảnh: Laodong) 

Dan Thu do man nhan voi dan 'sieu xe' trong Hoi nghi thuong dinh My - Trieu hinh anh 8

Dàn xe bảo vệ của Việt Nam. 

Dan Thu do man nhan voi dan 'sieu xe' trong Hoi nghi thuong dinh My - Trieu hinh anh 9

 Chiếc Hummer H2 thứ hai trong đoàn xe phục vụ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều. (Ảnh: VNE)

Dan Thu do man nhan voi dan 'sieu xe' trong Hoi nghi thuong dinh My - Trieu hinh anh 10

  Một chiếc xe bọc thép bảo vệ an ninh hội nghị.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2: Những hình ảnh ấn tượng qua ống kính báo chí quốc tế

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2: Những hình ảnh ấn tượng qua ống kính báo chí quốc tế

Dù kết thúc sớm hơn dự kiến mà không có tuyên bố chung, hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 tại Hà Nội được đánh giá là bước đệm quan trọng cho hành trình đối thoại lâu dài...
Du khách quốc tế ấn tượng với thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội

Du khách quốc tế ấn tượng với thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 dù không đạt được kết quả như kỳ vọng nhưng hình ảnh về một Hà Nội tươi đẹp, hiếu khách trong thời gian diễn ra sự kiện đã để lại...
Việt Vũ
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU