Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Đàn thiên nga ở hồ Thiền Quang được bảo vệ thế nào trong dịp Tết?

Thời sự Thứ Năm, 22/02/2018 12:08:00 +07:00

Đàn thiên nga tại hồ Thiền Quang được trông coi theo phương án sáng thả bơi hồ, tối lùa vào "tổ".

Trong kỳ nghỉ Tết vừa qua, có khá đông người dân đưa con em mình đến ngắm, chụp ảnh với đàn thiên nga tại hồ Thiền Quang (Hà Nội). Thậm chí tới sáng 22/2 (tức mùng 7 tháng Giêng âm lịch), một số người dân khi đi qua hồ Thiền Quang, cũng tranh thủ thời gian dừng lại để ngắm nhìn và chụp ảnh đàn thiên nga bơi lội giữa hồ.

Theo quan sát, đàn thiên nga 12 con từ khi thả ở hồ Thiền Quang vẫn phát triển tốt, một số thiên nga màu đen còn bạo dạn bước lên bờ trước sự ngạc nhiên của nhiều du khách.

5_urwa_TOGC

 12 con thiên nga từ khi thả ở hồ Thiền Quang vẫn phát triển tốt.

Trả lời PV, công nhân Q.N. (công ty Thoát nước Hà Nội) đang trực tại hồ Thiền Quang cho biết, đàn thiên nga tại hồ Thiền Quang được trông coi theo phương án sáng thả bơi hồ, tối lùa vào "tổ".

Công ty đã cho quây lưới một góc hồ (rộng khoảng 30 m2) ngay điểm trực của đơn vị, để làm "tổ" cho thiên nga.

Mỗi tối, 2 công nhân sẽ có nhiệm vụ lái thuyền ra hồ để lùa bầy thiên nga về “tổ”. Ở đây, công nhân sẽ cho thiên nga ăn và bảo vệ chúng an toàn hơn. “Sáng đến, chúng tôi lại mở "tổ" cho thiên nga ra ngoài bơi lội tự do”, anh N nói.

28340883_10155881308106352_133250467_o_jjbu

"Chuồng" mới của đàn thiên nga trên hồ Thiền Quang. 

Nhờ phương án "chăn thả" như vậy, việc trông coi thiên nga cũng đã giảm tải. Dịp Tết, đơn vị này chỉ cần chia 2 ca trực sáng và tối, mỗi ca 1 người.

Anh N. cho biết thêm, đơn vị tài trợ thiên nga cũng thường xuyên cử người tới để kiểm tra sức khoẻ đàn thiên nga.

Trước đó, Công ty Thoát nước Hà Nội đã bố trí 5 ca, mỗi ca 6 người, trực 24/24h để bảo vệ đàn thiên nga. Sau đó, đại diện đơn vị cho biết, sẽ xem xét lắp đặt camera tại hồ Thiền Quang để theo dõi, bảo vệ đàn thiên nga từ xa.

Bên cạnh đó, đơn vị cũng sẽ cân nhắc trao đổi phương án bảo vệ đàn thiên nga cùng chính quyền và Công an quận Hai Bà Trưng.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin