• Zalo

Dân tháo dỡ lều bạt chốt chặn, mở đường vào bãi rác Nam Sơn

Tin nhanh 24hThứ Sáu, 17/07/2020 16:12:22 +07:00
(VTC News) -

Chiều 17/7, người dân bắt đầu dỡ lều bạt, rời điểm chốt chặn trước lối vào Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn, xe chở rác được lưu thông trở lại.

Khoảng 13h30 ngày 17/7, người dân 2 xã Hồng Kỳ và Nam Sơn (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) bắt đầu dỡ lều bạt, thu dọn các vật dụng và rời khỏi điểm chốt chặn tại cổng chính và cổng phụ ra vào Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn, mở đường cho xe chở rác vào bãi rác này.

Ông Nguyễn Văn Mạc - Bí thư Đảng uỷ xã Nam Sơn cho biết, hiện tại, người dân 2 xã Hồng Kỳ và Nam Sơn đã di dời khỏi điểm chốt chặn.

Theo ông Mạc, để tránh tình trạng các hộ dân tiếp tục tổ chức chặn xe rác, chính quyền địa phương mong muốn thành phố có chính sách bồi thường, hỗ trợ các phương án giải phóng mặt bằng và tiền đền bù hợp lý cho người dân sống trong vùng ảnh hưởng.

Dân tháo dỡ lều bạt chốt chặn, mở đường vào bãi rác Nam Sơn - 1

Người dân dỡ lều bạt, thu dọn các vật dụng và rời khỏi điểm chốt chặn bãi rác Nam Sơn.

Tổng giám đốc công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội Nguyễn Hữu Tiến cho biết, ngay sau khi người dân tháo dỡ lều bạt, đã có những xe chở rác của Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội vận chuyển rác đến Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn. Sau khi thông xe vào bãi rác, hoạt động vận chuyển rác trong nội đô lại diễn ra như bình thường.

Trước đó, từ tối 14/7, nhiều người dân sống quanh bãi rác Nam Sơn dựng lều bạt, chặn xe chở rác ra vào. Việc người dân chặn xe rác khiến lượng rác sinh hoạt ở các quận nội độ ùn ứ.

Sáng 17/7, lãnh đạo UBND TP Hà Nội trực tiếp về đối thoại với người dân. Buổi đối thoại có ông Đào Đức Toàn - Phó Bí thư thành ủy Hà Nội, ông Nguyễn Quốc Hùng - Phó chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội cùng các sở, ban, ngành thành phố Hà Nội và lãnh đạo 3 xã (Nam Sơn, Bắc Sơn, Hồng Kỳ).

Lãnh đạo Hà Nội trả lời trực tiếp người dân về chính sách di dời trong chỉ giới 0m - 500m tính từ phạm vi tường rào của Khu Liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn, thời điểm và mức đền bù.

Sau khi lắng nghe những cam kết của lãnh đạo thành phố, người dân xã Nam Sơn, xã Hồng Kỳ đồng ý dỡ lán, rút khỏi bãi rác Nam Sơn để xe chở rác trở lại hoạt động bình thường.

Video: Người dân chặn xe vào bãi rác Nam Sơn, đường Hà Nội ngập rác

Trương Huyền
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !