• Zalo

Dân thắng kiện Chi cục Kiểm lâm Tuyên Quang: Tiếp tục đòi bồi thường

Thời sự Thứ Hai, 05/11/2018 19:36:00 +07:00

Sau khi thắng kiện Chi cục trưởng chi cục Kiểm lâm tỉnh Tuyên Quang, ông Phấn tiếp tục có đơn đòi bồi thường số gỗ bị thu giữ trái phép trong 5 năm dẫn đến trượt giá và hư hại.

Liên quan đến sự việc dân thắng kiện, Chi cục Kiểm lâm Tuyên Quang không đồng tình, mới đây, ông Đào Văn Phấn (SN 1963, trú tại huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang) - người đã thắng kiện Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh tuyên Quang vừa có đơn tiếp tục khởi kiện gửi TAND huyện Yên Sơn (Tuyên Quang).

Theo ông Phấn, lần này ông muốn Chi cục Kiểm lâm tỉnh Tuyên Quang bồi thường cho ông 18 đoạn gỗ nghiến tròn (khoảng 1,192 m3) và chi phí cho việc tố tụng xét xử ở 2 cấp (TAND tỉnh Tuyên Quang và TAND cấp cao Hà Nội).

“Do thời gian thu giữ quá lâu, quy trình bảo quản của Chi cục Kiểm lâm không đảm bảo khiến tài sản bị hư hỏng. Cụ thể, 3 đôi lục bình lắp ghép, 16 chi tiết thuộc đồ mỹ nghệ bị mốc, nứt, xước. Một số bị sứt nên không còn giá trị sử dụng như ban đầu”, đơn khởi kiện của ông Phấn trình bày.

khoi-kien-chi-cuc-kiem-lam-tinh-tuyen-quang-1541403533213393231333

 Hình ảnh số gỗ trước (bên trái) và sau 5 năm bị tịch thu trái phép.

Thông tin thêm về sự việc, ông Phan Anh Thành, Chánh Văn phòng TAND huyện Yên Sơn cho biết, đơn vị đã nhận được đơn khởi kiện của ông Đào Văn Phấn và sẽ xem xét xử lý. Khi có thời gian xét xử, toà án sẽ thông báo sau.

Trước đó, như VTC News đã thông tin, ngày 14/7/2017, TAND cấp cao tại Hà Nội mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án hành chính về việc “Kiện quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Tuyên Quang”.

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử đã ra quyết định chấp nhận kháng cáo của ông Đào Văn Phấn, đồng thời sửa bản án hành chính sơ thẩm số 01/2014/HC-ST ngày 20/8/2014 của Tòa án nhân dân tỉnh Tuyên Quang.

Trước đó, vào năm 2012, ông Phấn có mua 18 đoạn gỗ nghiến tròn của bà Nguyễn Thị Y. trú tại tỉnh Thái Nguyên để đem về một xưởng chế biến gỗ tại Tuyên Quang tiện lục bình. Số gỗ này của bà Y. mua được từ Chi cục Kiểm lâm tỉnh Tuyên Quang thanh lý bán đấu giá.

Tuy nhiên, sau khi toàn bộ số gỗ được tiện thành sản phẩm và phun sơn PU thì bị Đội Kiểm lâm cơ động - Chi cục Kiểm lâm tỉnh Tuyên Quang tạm giữ vì cho rằng đây là số gỗ bất hợp pháp. Chi cục Kiểm lâm tỉnh Tuyên Quang đã ra quyết định xử phạt hành chính và tịch thu tang vật đối với ông Phấn.

Cho rằng mình có đủ giấy tờ hợp pháp, tháng 7/2013, ông Phấn đã nộp đơn khởi kiện quyết định hành chính nói trên ra TAND tỉnh Tuyên Quang nhưng bị xử thua kiện.

Không chấp nhận bản án sơ thẩm, ông Phấn tiếp tục có đơn kháng cáo gửi TAND cấp cao tại Hà Nội giải quyết vụ án theo trình tự phúc thẩm và lần này, ông thắng kiện.

Mạnh Đoàn
Bạn có cảm nghĩ gì về "Dân thắng kiện Chi cục Kiểm lâm Tuyên Quang: Tiếp tục đòi bồi thường" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin