Dàn sao HAGL cay đắng 'dành cả thanh xuân để trụ hạng'

(VTC News) - HAGL trụ hạng bằng chiến thắng trên sân đương kim á quân CLB TP.HCM, nhưng không lẽ đội bóng của bầu Đức cứ mãi... chật vật đứng ở nhóm cuối thế này mãi?

HAGL vừa có mùa thứ năm liên tiếp trụ hạng V-League kịch tính. Trước vòng 25, đội bóng của bầu Đức hơn Thanh Hoá FC - đội xếp áp chót, khoảng cách 4 điểm. Chỉ cần giành 3 điểm trong 2 trận vòng cuối để trụ hạng và HAGL hoàn thành nhiệm vụ với chiến thắng 2-1 trên sân đương kim á quân CLB TP.HCM. 

Cú đúp bàn thắng trên chấm phạt đền (Hồng Duy, Văn Thanh thực hiện thành công) giúp HAGL có trọn vẹn 3 điểm, dù CLB TP.HCM tìm được bàn gỡ do công của Phi Sơn cũng từ quả đá 11m. Tuy nhiên, cầu thủ HAGL không quá hào hứng với kết quả này.

Video: TP.HCM 1-2 HAGL 

Hết trận đấu, không có màn chia vui nào giữa các cầu thủ. Tuấn Anh, Văn Thanh, Hồng Duy, Văn Toàn,... động viên nhau trong khoảnh khắc ngắn ngủi trước khi rời Thống Nhất, nhường lại sân khấu cho CLB TP.HCM ăn mừng danh hiệu á quân - vinh quang mà HAGL khao khát được hưởng, nhưng vẫn cứ xa vời.

Cùng đua... trụ hạng mùa trước, song khi CLB TP.HCM "lột xác" và chạy đua vô địch kịch tính với Hà Nội FC, HAGL vẫn lận đận ở nửa dưới. Đội bóng phố Núi chỉ an toàn trước 2 hoặc 3 vòng cuối, tình cảnh quen thuộc suốt nửa thập kỷ. HAGL không thay đổi, mà lứa cầu thủ U19 được cả nước ngưỡng mộ, thần tượng năm nào ngày một già đi.

"Dành cả thanh xuân để trụ hạng...", Minh Vương thốt lên cay đắng. Một thực tế nghiệt ngã là dù Tuấn Anh, Minh Vương, Xuân Trường, Hồng Duy hay Văn Thanh đều đã và đang khoác áo ĐTQG, thì lứa cầu thủ này đã phải giành tới 5 năm sự nghiệp để quanh quẩn ở cuộc đua trốn chạy "tử thần".

Dan sao HAGL cay dang 'danh ca thanh xuan de tru hang' hinh anh 1

 Minh Vương (áo trắng) vất vả giữa vòng vây cầu thủ TP.HCM.

Giai đoạn "thanh xuân" của sự nghiệp, dàn trẻ của HAGL không có thành tích đáng kể, chỉ loay hoay với tình cảnh rất cũ cùng HAGL. Đội chủ sân Pleiku thay 3 HLV, dùng 8 ngoại binh, tất cả đều không mang lại hiệu quả, còn sự nghiệp của Minh Vương, Tuấn Anh cứ... ngắn đi từng năm.

Sân Thống Nhất chiều qua, phần đông khán giả của CLB TP.HCM ủng hộ HAGL, vỗ tay, hò reo khi HAGL trụ hạng thành công. Lứa cầu thủ này vẫn được yêu mến dù thành tích thế nào, nhưng cả chiều dài sự nghiệp, cầu thủ cần danh hiệu, cần tấm huy chương. Tình yêu của khán giả không phải thứ "đóng khung treo tủ" được.

Dan sao HAGL cay dang 'danh ca thanh xuan de tru hang' hinh anh 2

 HAGL không vui trong ngày trụ hạng thành công.

Trong một tuyên bố không chính thức, bầu Đức nói HAGL cứ đá cho vui, đá tàng tàng như vậy thôi. Mỗi đội bóng, một động lực, một mục tiêu. HAGL rất khó... xuống hạng, phải thừa nhận như thế. Song không xuống hạng, không có nghĩa đội bóng có dàn tuyển thủ QG đông đảo thứ hai V-League muốn... cứ thế này mãi.

HAGL tuyên bố vô địch V-League sau đây 2 năm ở lễ ký hợp đồng với nhà tài trợ. Đội bóng phố Núi cũng hướng tới "biển lớn" châu Á khi bổ nhiệm GĐKT Chung Hae Seong - người giờ đây thành công cùng CLB TP.HCM.

HAGL có tham vọng, hoặc ít nhất từng muốn một vị trí tốt hơn, chứ chẳng phải cứ phí hoài thanh xuân của lứa cầu thủ mà bầu Đức tự hào cho ăn tập, thi đấu châu Âu vào cuộc chiến trụ hạng.

Nhưng làm thế nào, làm được không, tất cả đều để ngỏ. Minh Vương cùng đồng đội sẽ phải tiếp tục chờ đợi điều khởi sắc từ HAGL khi thanh xuân của đời cầu thủ cứ ngắn lại từng ngày.

Đánh bại đương kim Á quân TP.HCM, HAGL trụ hạng thành công

Đánh bại đương kim Á quân TP.HCM, HAGL trụ hạng thành công

Đánh bại đương kim Á quân TP.HCM, HAGL trụ hạng thành công tại V-League 2019.
HLV Chung Hae Seong chúc HAGL may mắn hơn mùa sau

HLV Chung Hae Seong chúc HAGL may mắn hơn mùa sau

Ông Chung Hae Seong khẳng định HAGL cần thêm may mắn và nỗ lực để có thứ hạng tốt hơn mùa tới.
Hồng Nam
Chủ đề:

Minh Vương

,

HAGL

,

V-League

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU