Dân Sầm Sơn đòi trả lại biển, Bí thư Thanh Hóa: ‘Cả đêm qua, tôi trăn trở…’

(VTC News) – Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa trả lời phỏng vấn báo VTC News sau cuộc đối thoại thành công với ngư dân ở Sầm Sơn.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn phóng viên VTC News qua điện thoại, ông Trịnh Văn Chiến - Bí thư Tỉnh uỷ Thanh Hoá cho hay ông rất tiếc đã để sự việc xảy ra mấy ngày nay.

'Tôi đi công tác vừa về đến nơi, tôi đã yêu cầu tất cả các cơ quan, bộ phận chức năng tập trung để tôi đối thoại, tìm hiểu nguyện vọng của bà con ngư dân Sầm Sơn bị ảnh hưởng bởi dự án phía đông đường Hồ Xuân Hương,' ông Chiến nói.

Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến đối thoại cởi mở với bà con ngư dân Sầm Sơn sáng 7/3. Ảnh: Hồng Thắng 

Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến đối thoại cởi mở với bà con ngư dân Sầm Sơn sáng 7/3. Ảnh: Hồng Thắng 


'Điều cả đêm qua tôi trăn trở là làm thế nào để đảm bảo được lợi ích chính đáng của dân, phù hợp với các quy định của pháp luật. Cái gì chưa thông tỏ thì chúng ta đối thoại để hiểu nhau, để cùng đi đến mục đích chung là vì dân, vì đất nước.

- Dường như ông vẫn đang còn những trăn trở sau khi sự việc này xảy ra?

Đúng, rất nhiều trăn trở. Trước hết và bước đầu, chúng ta đã đáp ứng đúng nguyện vọng chính đáng của người dân. Nhưng còn một vấn đề nữa, đó là chúng ta phải làm sao để Sầm Sơn phát triển xứng với tiềm năng.

Thời gian qua, chúng ta đã làm được rất nhiều việc, xây dựng được hình ảnh du lịch Sầm Sơn hiện đại hơn, hấp dẫn hơn và gần như đã hết hiện tượng “chặt chém”, lừa đảo khách du lịch.

- Ông có nói một bộ phận bà con đã bị kẻ xấu kích động, xúi giục trong việc kéo lên các cơ quan tỉnh phản đối FLC?

Trong những ngày qua, tôi nghe rất nhiều thông tin hoàn toàn sai sự thực, đi ngược với đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Thanh Hoá nhằm kích động người dân; một bộ phận người dân do chưa được tuyên truyền và nhận thức đúng đắn nên đã tụ tập đông người kéo lên các cơ quan của tỉnh và thị xã Sầm Sơn.

Đây là việc làm vi phạm pháp luật, hạ thấp hình ảnh tốt đẹp của con người Sầm Sơn, của con người Thanh Hoá.

- Lãnh đạo Tỉnh cũng cho biết có nhiều người dân đã tình nguyện hy sinh lợi ích của mình vì sự phát triển của quê hương Sầm Sơn?


Trong quá trình thực hiện các dự án của nhà nước và các nhà đầu tư thì rất nhiều người dân Sầm Sơn đã hy sinh một phần lợi ích của mình để cho sự phát triển đi lên của thị xã.

Tôi nghe có một câu chuyện rất cảm động, không nhớ ở phường, xã nào. Một hộ gia đình, có người nhà không may bị mất mà còn làm nhanh các thủ tục đưa ma để nhanh chóng bàn giao mặt bằng cho nhà nước. Tôi nghĩ đó là việc làm rất cao đẹp, không những cho Sầm Sơn mà còn cho cả tỉnh phát triển nhanh hơn.

- Vậy đối với những kẻ gây rối, kích động trong vụ việc vừa qua sẽ bị xử lý thế nào, thưa ông?

Tôi đã yêu cầu cấp ủy, chính quyền các cấp từ tỉnh đến cơ sở tại thị xã Sầm Sơn, đặc biệt là các cơ quan bảo vệ pháp luật, lãnh đạo, chỉ đạo đảm bảo cuộc sống bình yên cho người dân; điều tra, xử lý nghiêm minh những tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội hỗ trợ, giúp đỡ ngư dân sớm ổn định cuộc sống và tổ chức các hoạt động sản xuất kinh doanh có hiệu quả…

- Xin cảm ơn ông!

Đức Kế
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật ĐÁP ÁN MÔN TOÁN THPT QUỐC GIA 2018 chính xác. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Him Lam Venesa