Dân Sài Gòn sẽ được tham quan ga ngầm của Tuyến Metro số 1 dịp 30/4

Tin nóngThứ Tư, 04/03/2020 19:26:53 +07:00
(VTC News) -

Dự kiến đến 30/4, người dân sẽ được phép vào tham quan một số khu vực của Ga Nhà hát Thành phố thuộc Tuyến Metro số 1 (TP.HCM).

Theo Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM, đây là một trong hai ga ngầm của gói thầu 1B Tuyến Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên), dài 190m, rộng 26m.

Theo thiết kế, nhà ga này gồm 4 tầng, trong đó tầng 1 là khu vực tiện ích như sảnh đợi, máy bán vé, cổng thu phí tự động, nhà vệ sinh. Tầng 2 là sân ga, nơi có tàu dừng, đỗ để đón và trả khách. Tầng 3 có trang thiết bị cho nhân viên ga, trung tâm kiểm soát an toàn, khu vực nghỉ ngơi và các phòng thiết bị điện. Tầng 4 là sân ga, nơi có tàu dừng, đỗ để đón trả khách.

Ga Nhà hát Thành phố đang được gấp rút thi công những công đoạn cuối để kịp đem vào vận hành. 

Dân Sài Gòn sẽ được tham quan ga ngầm của Tuyến Metro số 1 dịp 30/4 - 1

Toàn cảnh đường hầm metro nối Ga Ba Son và Ga Nhà hát TP thuộc Tuyến Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên).

Từ ngày 17/2, tuyến Metro số 1 được thông toàn tuyến (dài 19,7km), đánh dấu việc chuyển giao giai đoạn từ tập trung thi công phần kết cấu sang lắp đặt hệ thống đường ray, hệ thống cơ điện, thông tin tín hiệu...

Ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, thành phố xác định 2020 là năm tăng tốc, bứt phá trong xây dựng Tuyến Metro số 1 để chuẩn bị đưa vào vận hành cuối năm 2021. Trong khi đó, Tuyến Metro số 2 Bến Thành - Tham Lương cũng đang được hoàn tất hồ sơ để sớm khởi công và tăng tốc. Tuyến này được duyệt điều chỉnh tổng mức đầu tư lên 47.890 tỷ đồng, tổng chiều dài 11,042km.

Video: Hai tuyến metro ở TP.HCM vay hàng chục tỷ đồng, "chạy nước rút" để hoàn thành

Tân Nguyên

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn