Dân Sài Gòn lùng mua đồng xu mạ vàng in hình khỉ làm quà Tết

(VTC News) - Mỗi một cặp đồng xu in hình khỉ bằng vàng và bạc có giá lên tới 3 triệu đồng nhưng nhiều người vẫn săn lùng bằng được để làm quà dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.
Dịp Tết Nguyên đán Bính Thân năm nay, các loại quà may mắn không có nhiều khác biệt so với mọi năm. Ngoài các loại hoa quả in hình độc đáo, lựa chọn chủ yếu vẫn là tiền lì xì may mắn của các nước, trong đó đặc biệt có loại đồng xu mạ vàng, bạc in hình những chú khỉ ngộ nghĩnh.
Đồng xu hình khỉ được nhiều người săn mua.

Đồng xu hình khỉ được nhiều người săn mua.

Những đồng xu này được làm bằng kim loại, có đường kính giống đồng xu mệnh giá 5.000 đồng Việt Nam. Bên ngoài được mạ một lớp vàng 24k hoặc bạc nguyên chất.

Mặt trước đồng xu in hình hai mẹ con nhà khỉ đang trèo trên cây đào tiên, cùng dòng chữ “Year of the Mokey” (Năm con khỉ - PV). Phía sau in hình nữ hoàng Anh Elizabeth II.
Mặt sau của đồng xu là hình ảnh nữ hoàng Anh Elizabeth II.

Mặt sau của đồng xu là hình ảnh nữ hoàng Anh Elizabeth II.

Anh Phan Huy Tú, chủ một cửa hàng kinh doanh tiền lưu niệm ở Quận 1, TP.HCM cho biết, hiện nay trên thế giới chỉ có một công ty tại Úc sản xuất được các loại đồng xu bằng vàng, bạc thế nên giá khá cao.
Nhiều người sẵn sàng bỏ ra 3 triệu để mua cặp đồng xu tặng quà cho người thân trong dịp tết.

Nhiều người sẵn sàng bỏ ra 3 triệu để mua cặp đồng xu tặng quà cho người thân trong dịp tết.

“Một bộ xu làm bằng vàng và bạc có giá 3 triệu đồng/cặp. Do chưa biết thị hiếu của khách hàng năm nay như thế nào nên tôi chỉ nhập về 50 cặp để bán dần. Đến thời điểm này, số lượng trên đã bán gần hết, tôi sẽ tiếp tục nhập thêm để bán cho bà con”, anh Linh thông tin.

Ngoài đồng xu làm bằng vàng, bạc công ty sản xuất ở Úc còn cho ra phiên bản đồng xu hình khỉ được làm bằng chất liệu niken, giá chỉ 300.000/cặp để đáp ứng cho những người thu nhập trung bình có cơ hội mua được những món quà độc lạ tặng gia đình và bạn bè.
 Đồng tiền 2 USD in hình khỉ mạ vàng.

 Đồng tiền 2 USD in hình khỉ mạ vàng.

Ngoài ra, đồng tiền 2 USD in hình khỉ mạ vàng có giá lên đến 350.000 đồng/tờ do Bộ Tài chính Mỹ in ấn và phát hành (không có giá trị lưu hành) cũng được người dân săn lùng gắt gao để làm quà tặng, lì xì đầu năm mới.

Video: Quà Tết ý nghĩa

Lê Trai

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN