• Zalo

Dân Sài Gòn đua nhau săn lùng bánh trung thu Pokemon

Kinh tế Thứ Tư, 07/09/2016 16:57:00 +07:00

'Ăn theo' cơn sốt trào lưu trò chơi điện tử Pokemon Go, trung thu năm nay, người dân TP.HCM cũng tìm mua các loại bánh trung thu hình Pokemon.

Hàng năm, cứ đến mùa Trung thu các mặt hàng như bánh Trung thu, lồng đèn... lại được bày bán khắp các đường phố.

Đặc biệt ở TP.HCM năm nay, ngoài các loại bánh trung thu truyền thống, dịch vụ bánh trung thu theo yêu cầu đang "làm mưa, làm gió" trên thị trường, thu hút sự chú ý của người tiêu dùng.

Nhiều hình thù các loại động vật, nhân vật hoạt hình hay nhân vật trò chơi điện tử Pokemon Go cũng được các bà nội trợ làm để bán, thu hút nhiều sự chú ý của người tiêu dùng. 

3.2

 Bánh trung thu 12 con giáp khá bắt mắt

Chị Lê Thị Kim Thu (28 tuổi, TP.HCM) một người làm bánh trung thu theo yêu cầu của khách hàng, chia sẻ: "Mình bắt đầu làm bánh trung thu độc lạ từ 4 năm nay, sau lần làm bánh Trung thu để tặng cho các cháu, thấy chúng thích thú nên mình nảy sinh ý tưởng kinh doanh loại bánh này".

Chị Kim Lan, một cơ sở bánh tại gia theo yêu cầu riêng từng khách (Quận 8 - TP.HCM), cho biết thêm: "Những ngày gần kề rằm Tháng 8, đơn đặt hàng nhiều đến độ tôi phải từ chối. Hiện nay tôi chỉ nhận đơn hàng có mẫu bánh Pokemon Go và 12 con giáp chứ không thể làm theo từng yêu cầu. Gia đình tôi chỉ có vài người làm cả đêm lẫn ngày không kịp mà thuê mướn người làm theo giờ thì không trả nổi kinh phí".

1.2

 Để có những chiếc bánh đẹp, công phu thì người làm phải thật khéo tay. 

Các loại bánh làm theo yêu cầu cũng rất đa dạng về giá cả, khoảng từ 25.000 đồng đến 100.000 đồng tùy theo yêu cầu của khách hàng. Cụ thể, bánh có trọng lượng 70 gram giá 25.000 đồng, 140 gram 50.000 đồng, 280 gram 100.000 đồng. So với giá cả ngoài thị trường thì bánh trung thu tự làm có giá khá mềm và "linh hoạt", phù hợp với túi tiền của nhiều nhóm khách hàng. 

Một số hình ảnh về các loại bánh trung thu tự làm theo yêu cầu đang 'gây sốt' tại TP.HCM: 

1.1

 Bánh trung thu được làm hoàn toàn bằng thủ công, từ khâu làm nhân, trộn bột, tạ hình,... nên để tạo ra một sản phẩm đẹp mắt thì người làm phải bỏ ra thời gian khá nhiều. 

1

 

1.3

  Để tạo ra các hình thú lạ mắt đòi hỏi phải có sự công phu.

1.4

 

2.1

Hình các con thú trong trò chơi điện tử Pokemon Go.

6

Gia đình lợn. 

2

 Bánh Trung thu hình Minions.

3

 

3.1

 Bánh Trung thu hình con mèo khá dễ thương.

2.

Bánh Trung thu "Biệt đội siêu nhân"  

5

 

7

 Bánh Trung thu hình nổi 3D khá lạ mắt.

4.2

 Bánh Trung thu tự làm sau khi hoàn thành được đóng gói cẩn thận trước khi đưa đến cho khách hàng.

Video: Hướng dẫn làm bánh Trung thu hình thú siêu hot

Đức Thủy
Bạn có cảm nghĩ gì về "Dân Sài Gòn đua nhau săn lùng bánh trung thu Pokemon" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin