• Zalo

Dân Sài Gòn cầu cứu khi bị hàng chục người lạ hành hung

Pháp luật Chủ Nhật, 04/03/2018 13:42:00 +07:00

Một nhóm khoảng 30 thanh niên khi đến tháo dỡ mặt bằng thuộc dự án Charmington Plaza (quận 5, TP.HCM) xảy ra ẩu đả và đánh nhau với người dân nơi đây.

Anh Nguyễn Tấn Phong (trú tại phường 10, quận 5, TP.HCM) vừa gửi đơn cầu cứu đến các cơ quan chức năng và báo chí khi bị nhóm đối tượng hành hung, đánh đập phải nhập viện.

Gia đình anh Phong sống ở khu vực này từ nhiều năm trước. Nhưng thời gian gần đây, khu vực này nằm trong dự án của Charmington Plaza, do Công ty TNHH Một thành viên Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Hùng Anh Năm (đơn vị liên kết của Sacomreal) là chủ đầu tư.

Tuy nhiên, chủ đầu tư đang thỏa thuận với người dân chưa xong, thì xảy ra sự việc một nhóm người lạ mặt đến đây tháo dỡ mặt bằng. Sau đó, nhóm này còn hành hung, đánh đập những người dân ở đây.

danh nhau

Ảnh vụ ẩu đả. (Ảnh cắt từ clip) 

“Khu vực tôi đang sinh sống là những căn nhà, chung cư liên kết và do thời gian xây dựng đã quá lâu nên các công trình xây dựng tại đây đã phần nào xuống cấp. Vì thế bên cạnh những hộ dân đã đồng ý di dời thì vẫn còn những hộ dân còn lại chưa di dời, muốn được công ty Hùng Anh Năm đền bù đúng với giá trị thực tế.

Nếu đền bù ổn thỏa, tất cả các hộ dân còn lại tại đây di dời đi thì công ty Hùng Anh Năm mới được tiếp tục đưa đơn vị thi công đến phá dỡ, tránh gây nên những hậu quả đáng tiếc cho người dân.

Nhưng ngày 27/2/2018, xuất hiện gần 30 thanh niên lạ mặt, xăm trổ đến để tháo dỡ mặt bằng dù chưa thỏa thuận xong.

Sau khi 2 bên xảy ra tranh cãi thì những thanh niên trên đã dùng tuýp sắt đánh vào người dân. Trong đó cá nhân tôi bị thương nặng ở đầu phải khâu 28 mũi và tay phải bó bột”, anh Phong kể.

Người dân cho biết đã báo với lực lượng chức năng phường 10 (quận 5) nhưng không thấy can thiệp.

Về sự việc này, đại diện Công an phường 10 (quận 5) cho biết có việc ẩu đả giữa người dân và một nhóm người trong khu vực dự án Charmington Plaza.

Tuy nhiên, hiện cơ quan chức năng vẫn chưa xác định có liên quan gì đến chủ đầu tư hay không và đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Riêng phía chủ đầu tư, đơn vị này cho rằng vừa khẳng định không hề có chuyện thuê giang hồ đánh dân và không liên quan đến sự việc này.

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin