• Zalo

Dân Quảng Nam mang rác đổi nước rửa tay phòng Covid-19

Tin nóng Thứ Hai, 23/03/2020 11:49:00 +07:00
(VTC News) -

Cứ 10 đơn vị rác thải nhựa như vỏ chai, giấy vụn, dân huyện Núi Thành đổi được một sản phẩm phòng chống dịch Covid-19 như nước rửa tay, xà phòng sát khuẩn.

Chương trình ý nghĩa này được Huyện đoàn Núi Thành, tỉnh Quảng Nam triển khai. Chị Lê Thị Phương Thảo – Bí thư Huyện đoàn Núi Thành – cho biết, theo kế hoạch, vào chiều 23/3, Huyện đoàn sẽ tiếp tục chương trình đổi rác thải nhựa lấy sản phẩm phòng chống dịch Covid-19 tại chợ thị trấn.

Trong những ngày tới, chương trình sẽ được triển khai ở tất cả các xã còn lại.

Dân Quảng Nam mang rác đổi nước rửa tay phòng Covid-19 - 1

Cứ 10 đơn vị rác thải nhựa, người dân được đổi 1 sản phẩm phòng chống dịch Covid-19.

 

Bí thư Huyện đoàn cũng cho biết, chương trình thí điểm tại chợ Tam Anh Nam ngày 22/3 được rất nhiều người hưởng ứng: “Ngay khi băng rôn được dựng lên trước cổng chợ, bà con kéo tới nườm nượm. Vì được phổ biến từ những ngày trước nên chị em nội trợ ngoài việc xách giỏ đi chợ còn mang theo rác thải nhựa. Cứ 10 đơn vị rác thải nhựa như vỏ lon, vỏ chai nhựa, giấy vụn… sẽ được quy đổi 1 sản phẩm phòng chống dịch Covid-19".

Dân Quảng Nam mang rác đổi nước rửa tay phòng Covid-19 - 2

Người dân xách cả bao tải rác thải nhựa đi đổi.

Chỉ trong 2 tiếng đồng hồ, các cán bộ đoàn trao tận tay 200 chai nước rửa tay, 100 bánh xà phòng sát khuẩn và phát 100 tờ rơi tuyên truyền cho người dân, thu về lượng rác thải nhựa khá lớn.

Theo Huyện đoàn Núi Thành thì toàn bộ số tiền bán rác thải nhựa sẽ được dùng mua nguyên liệu may khẩu trang, phát miễn phí cho dân địa phương trong thời gian tới.

Video: Ông Lê Trí Thanh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19

THANH BA
Bạn có cảm nghĩ gì về "Dân Quảng Nam mang rác đổi nước rửa tay phòng Covid-19" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin