Dân quân tự vệ bị 'tố' đánh người vi phạm giao thông

Thời sựThứ Tư, 20/06/2012 03:00:00 +07:00

(VTC News) - Bất ngờ dân quân tự vệ ngồi sau rút gậy cao su trong người ra vụt vào đầu anh Thông, khiến anh choáng váng, lạc tay lái té ngã.

(VTC News) - Bất ngờ dân quân tự vệ ngồi sau rút gậy cao su trong người ra vụt vào đầu anh Thông, khiến anh choáng váng, lạc tay lái té ngã.


Ngày 20/6, anh Huỳnh Khánh Thông (22 tuổi, quê Bạc Liêu, trú Q.Bình Tân, TPHCM) vẫn nằm điều trị tại BV Quốc Ánh (Q.Bình Tân) trong tình trạng nhức đầu, chóng mặt, hơi thở yếu do vết thương trên đầu gây nên.
 Viên CSGT đứng nhìn bác sĩ khâu vết thương trên đầu nạn nhân.
Ảnh: Trương Như Mai

Theo lời kể của người dân, lúc 23h ngày 19/6, anh Thông lái xe máy nhưng không đội mũ bảo hiểm, chở bạn gái ngồi phía sau. Trên đường tuần tra, một CSGT và một dân quân tự vệ chạy xe mô tô đặc chủng BKS 59CD-480.15 thấy vậy liền phóng xe theo yêu cầu anh Thông dừng xe.
Không chấp hành, anh Thông lái xe bỏ chạy, CSGT cho xe rượt theo. Chạy chừng vài trăm mét đến trước nhà hàng Hoàng Ty (đường số 7, P.Tân Tạo, Q.Bình Tân) thì xe CSGT bắt kịp, ép sát xe anh Thông.

Bất ngờ dân quân tự vệ ngồi sau rút gậy cao su trong người ra vụt một cái trúng vai anh và đầu anh Thông khiến anh choáng váng, lạc tay lái và ngã xuống đường. Sau đó, viên CSGT và dân quân tự vệ cho rằng anh Thông tự ngã và định bỏ đi.
Lúc này, nhiều người dân chứng kiến sự việc đã phản ứng lại hành động "vô trách nhiệm" của viên CSGT và dân quân tự vệ. Chịu sức ép của người dân, viên CGST và dân quân tự vệ đã dùng xe đưa anh Thông vào cấp cứu tại Bệnh viện Quốc Ánh (Q.Bình Tân) ngay sau đó.
 Viên CSGT lấy tiền từ cốp xe mô tô đưa dân quân tự vệ đóng tiền viện phí cho anh Thông. Ảnh: Trương Như Mai

Nằm tại khoa cấp cứu, anh Thông được chỉ định chụp X quang, CT, sọ não, toàn thân. Tiếp đó, bác sĩ khâu vết rách trên đầu anh Thông...Chi phí tạm ứng ban đầu được viên CSGT đưa cho dân quân tự vệ thanh toán bệnh viện, khoảng 2 triệu đồng.
Trao đổi với PV VTC News, anh Thông nói giọng yếu ớt "Tôi có lỗi không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy, lại còn bỏ chạy, nhưng cách hành xử của dân quân tự vệ và CSGT là không thể chấp nhận. Họ đánh người, sau đó lại vu vạ tôi tự té ngã gây thương tích, rồi họ định bỏ đi. Nếu không có người dân chứng kiến thì tôi chẳng biết phải làm sao".
Bà Tô Tú Liên (60 tuổi, mẹ của anh Thông) bức xúc: "Hành động đánh người gây thương tích là vi phạm pháp luật. Tôi yêu cầu các cơ quan chức năng cần phải vào cuộc làm rõ."
Qua tìm hiểu thông tin ban đầu, viên CSGT mang cấp hàm Trung sĩ tên Phạm Xuân Hùng thuộc Đội CSGT Q.Bình Tân, dân quân tự vệ tên Phan Long Hồ.

VTC News sẽ tiếp tục thông tin tới quý độc giả về vụ việc.

Phan Cường

Cực nóng, cực độc, cực ấn tượng về Euro 2012

Xem thêm tại đây


Bình luận
vtc.vn