Dân quân miền Đông Ukraine thề không đầu hàng Kiev
  • Zalo

Dân quân miền Đông Ukraine thề không đầu hàng Kiev

Thế giới Thứ Bảy, 26/04/2014 07:49:00 +07:00

Lực lượng tự vệ địa phương đang chiếm giữ thị trấn điểm nóng Slavyansk thề sẽ không bao giờ từ bỏ thị trấn này trong khi bị quân đội Kiev vây hãm.

Lực lượng tự vệ địa phương đang chiếm giữ thị trấn điểm nóng Slavyansk thề sẽ không bao giờ từ bỏ thị trấn này trong khi bị quân đội Kiev vây hãm.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, thủ lĩnh của lực lượng trên Vyacheslav Ponomaryov nói: “Chúng tôi sẽ không giao nộp thị trấn. Chúng tôi sẽ chống đỡ càng lâu càng tốt. Thị trấn đang bị phong tỏa song chúng tôi sẵn sàn bảo vệ nó”.

Lực lượng tự vệ Slavyansk do người biểu tình phản đối chính quyền thân phương Tây ở Kiev lập nên, có quan điểm ủng hộ liên bang hóa Ukraine.
Một tay súng không rõ danh tính gác bên ngoài trụ sở cơ quan chính quyền thành phố Slavyansk
Theo RIA Novosti, ngày 25/4, Giám đốc trung tâm chống khủng bố trực thuộc Cơ quan an ninh Ukraine (SBU) đã công khai thừa nhận các lực lượng vũ trang của nước này đã không thể kiểm soát được tình hình ở Slavyansk.

Cùng ngày, thị trưởng tự phong của Slavyansk, ông Vyacheslav Ponomaryov cho biết có một "gián điệp" quân sự của chính quyền Kiev trong nhóm quan sát viên quốc tế của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) bị lực lượng này bắt giữ.

Trả lời báo giới, ông Ponomaryov cho hay: "Thông tin tôi được báo cáo nói rằng trong số họ (nhóm bị bắt giữ) có một nhân viên thuộc bộ phận tình báo quân sự bí mật của Kiev. Những người đến đây với tư cách quan sát viên cho cộng đồng châu Âu lại đi cùng một gián điệp thực sự - điều này là không thích hợp".
Hôm thứ Sáu, quân đội Ukraine bắt đầu giai đoạn hai của chiến dịch đặc biệt ở phía đông đất nước với mục tiêu phong tỏa thành phố Slovyansk, nơi người dân phản đối chính quyền mới từ Kiev và đòi tổ chức cuộc trưng cầu dân ý.
Người công bố thực hiện chiến dịch hôm thứ Sáu là Sergey Pashinsky, quyền lãnh đạo cơ quan hành chính do Verkhovna Rada chỉ định. Hôm qua, Tổng thống Nga đã gọi việc Kiev sử dụng quân đội đàn áp dân thường là tội ác, còn chiến dịch đặc biệt là một hoạt động trừng phạt.

Vietnam+
Bạn có cảm nghĩ gì về "Dân quân miền Đông Ukraine thề không đầu hàng Kiev" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin