• Zalo

Dân quân dùng dùi cui đánh liên tiếp vào người vi phạm giao thông

Thời sựThứ Năm, 05/05/2016 07:45:00 +07:00

Nhóm dân quân ở Bình Dương dùng dùi cui đánh liên tiếp lên người vi phạm giao thông, xác định đây là hành động sai phạm nên chính quyền cho thôi việc những người này.

Nhóm dân quân ở Bình Dương dùng dùi cui đánh liên tiếp lên người vi phạm giao thông, xác định đây là hành động sai phạm nên chính quyền cho thôi việc những người này.

Ngày 4/5, thượng tá Lê Phi Hùng - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự thị xã Dĩ An (Bình Dương), cho biết đã yêu cầu Ban chỉ huy quân sự phường và UBND phường An Bình (thị xã Dĩ An) kỷ luật 6 dân quân và buộc những người này thôi nhiệm vụ.

Trong khi đó, ông Nguyễn Ngọc Ân, Chủ tịch UBND phường An Bình cũng cho biết, 6 người vi phạm không thuộc lực lượng nòng cốt mà được điều động từ quần chúng trong khu phố Bình Đường 2 (phường An Bình).

Nhóm dân quân dùng dùi cui đuổi đánh người vi phạm giao thông. Ảnh cắt từ clip.
Nhóm dân quân dùng dùi cui đuổi đánh người vi phạm giao thông. Ảnh cắt từ clip. 

Theo ông chủ tịch phường, các dân quân được điều đi tuần tra địa bàn khu phố Bình Đường 2 vào đêm 30/4. Tại đây, họ phát hiện 4 thanh niên đi trên xe máy không đội mũ bảo hiểm nên yêu cầu dừng lại. Lúc này, 2 bên xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát. 6 dân quân sau đó dùng dùi cui đuổi đánh những người vi phạm giao thông.

Ông Ân cho rằng, dân quân không được tự ý dừng xe hay xử lý vi phạm giao thông. Theo quy định, nếu phát hiện người vi phạm, dân quân phải thông báo cho các đơn vị có thẩm quyền hoặc phối hợp với lực lượng có thẩm quyền để xử lý.

“Các dân quân đã làm sai chức năng, nhiệm vụ. Hành động như vậy rất phản cảm, cần xử lý nghiêm”, ông Ân nói.

Ngày 3/5, trên mạng xã hội lan truyền clip ghi lại hình ảnh nhóm dân quân dùng dùi cui đuổi đánh nhiều thanh niên trên phố Bình Đường 2, phường An Bình (thị xã Dĩ An, Bình Dương).

Clip có thời lượng hơn 1 phút ghi lại cảnh hỗn loạn. Trong đó thể hiện nhóm dân quân bao vây, dùng dùi cui dài, có khoang trắng đỏ đánh liên tiếp lên người thanh niên không mặc áo. Thanh niên cố gắng bảo vệ mình nhưng bị đánh nhiều nhát vào mông, lưng và đầu, cổ. Một số người bỏ chạy liền bị nhóm người mặc áo xanh truy đuổi.

Thanh niên mặc áo trắng bị 2 dân quân khóa chặt tay. Khi người này không thể chống cự thì bị một dân quân khác lao vào tát mạnh vào vùng mặt khiến anh ta khụy xuống đất. Một người khác bị ai đó bóp cổ và kéo đi.

Video: Nam thanh niên hổ báo đòi đánh người sau va chạm giao thông


Nguồn: Zing
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !