Dân quân đội lốt cướp giật bị 'hiệp sĩ' tóm gọn

(VTC News) - Là một dân quân tự vệ, thay vì cùng lực lượng chức năng đảm bảo giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn, ngược lại hắn lại dùng "mác" này đi khống chế người dân để cướp của.


Sau khi nhận tin báo từ các công nhân và sinh viên, cho biết khu vực Trường Đại học Quốc Tế Miền Đông (phường Hoà Phú) thường có các đối tượng mặt quần áo, đội mũ dân quân tự vệ ngang nhiên dùng gậy đánh nạn nhân rồi ra tay cướp của.

Qua nhiều ngày chốt chặn nhưng không thấy bóng dáng nhóm cướp xuất hiện, không nản lòng, anh em “hiệp sĩ” gồm đội trưởng Nguyễn Thanh Hải, Trần Anh Tuấn, Ngô Nguyễn Minh Khánh và Lê Văn Tân tiếp tục lên kế hoạch rà soát địa bàn khu vực phường Hoà Phú.


Đối tượng bị bắt giữ tại cơ quan Công an.

Đối tượng bị bắt giữ tại cơ quan Công an.


Hơn một tuần mai phục với bao gian khổ khó khăn nhưng các anh vẫn bám trụ, phân chia ca kíp để không mất "dấu vết", quyết tâm bắt cho bằng được đối tượng. 

Đến 20h 21/3, đội trưởng Hải quyết định lấy xe máy tuần tra, còn đồng đội thì nằm mai phục chờ lệnh. Trên đường đi anh phát hiện 1 thanh niên mặc đồ quân phục dân quân điều khiển xe máy mang BKS 61X2-9092 có dấu hiệu khả nghi, anh Hải áp sát và yêu cầu hắn về công an phường để xác minh có đúng là dân quân hay kẻ giả dạng. Đáp lại, đối tượng khả nghi bất ngờ rồ ga phóng xe với tốc độ kinh hoàng. 

Biết đây là người "cần gặp", anh Hải truy đuổi quyết liệt qua nhiều tuyến đường, bất chấp nguy hiểm. Khi chạy đến cuối lô cao su trên địa bàn thì "hiệp sĩ" Hải lao lên và ép được xe, nhanh chóng khống chế đối tượng, đồng thời liên lạc đồng đội đến hỗ trợ áp giải về phường.


Tại Cơ quan Công an phường Hoà Phú, đối tượng khai họ tên Đặng Văn Được (SN 1988, ngụ tại số 36/52 khu phố 8, phường Định Hoà, thị xã Thủ Dầu Một, Bình Dương). Ban đầu, Được thừa nhận, y đã gây ra 3 vụ cướp, hiện đang là dân quân khu phố 8, phường Định Hoà. Thời điểm Được "ăn hàng" thường từ 18h-21h tối, có khi y dùng tu-huýt (còi) thổi xe bắt phạt, nhiều nạn nhân chưa kịp định thần đã bị y dùng gậy quất tới tấp vào người, đánh phủ đầu rồi cướp xe hay "đòi" tiền...


Được biết, trước khi tên Được bị "hiệp sĩ" bắt, nhận được phản ảnh người bị hại đến cơ quan chức năng trình báo, lực lượng công an thị xã chuẩn bị lập chuyên án để đấu tranh, tóm gọn băng cướp khoác áo dân quân tự vệ gây hoang mang, bất bình cho người dân một thời gian dài.

Hiện tên Được bị bắt giữ tại Công an thị xã Thủ Dầu Một, vụ việc đang được mở rộng điều tra các đối tượng có liên quan. Những ai là nạn nhân của băng cướp khoác áo dân quân hãy đến Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Thủ Dầu Một trình báo.

  » Nổ súng bắt hai tên cướp túi xách của người nước ngoài
  » Hà Nội tái xuất hiện “cướp gậy”
  » Cướp tấn công quán bar của người Việt
  » Cướp tiền tỷ của khách ngân hàng và tiệm vàng
  » Làm gì khi bị cướp tiệm vàng?
  » Hà Nội: Đến cả... xe bơm bê tông cũng bị cướp
  » Đánh đập dã man hai cụ già để cướp sợi dây chuyền
  » Xả súng cướp vàng: Tìm thấy 30 lượng vàng dưới sông
  » Tâm sự đêm 8/3 nơi hoang vắng, đôi nam nữ bị cướp

» Nổ súng bắt hai tên cướp túi xách của người nước ngoài » Hà Nội tái xuất hiện “cướp gậy” » Cướp tấn công quán bar của người Việt » Cướp tiền tỷ của khách ngân hàng và tiệm vàng » Làm gì khi bị cướp tiệm vàng? » Hà Nội: Đến cả... xe bơm bê tông cũng bị cướp » Đánh đập dã man hai cụ già để cướp sợi dây chuyền » Xả súng cướp vàng: Tìm thấy 30 lượng vàng dưới sông » Tâm sự đêm 8/3 nơi hoang vắng, đôi nam nữ bị cướp

Phan Cường

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN