• Zalo

Dân phòng lại đánh dân: Đâu là sự thật?

Thời sự Thứ Sáu, 27/12/2013 03:44:00 +07:00

(VTC News) – Người trong cuộc đã lên tiếng sau thông tin dân phòng phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, TP.HCM lại đánh dân đến chảy máu giữa chợ.

(VTC News) – Người trong cuộc đã lên tiếng sau thông tin dân phòng phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, TP.HCM lại đánh dân đến chảy máu giữa chợ.

Theo phản ánh của nhiều người dân sinh sống tại đường Phú Thọ Hòa – phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, TP.HCM, chiều 24/12, trong lúc đi thực hiện nhiệm vụ dọn dẹp lòng đường tại khu vực chợ Hoàng Ngọc Phách (góc đường Hoàng Ngọc Phách – Phú Thọ Hòa), nhìn thấy gian hàng của chị Nguyễn Thị Đông (SN 1979) lấn chiếm lề đường quá nhiều, không còn chỗ cho người đi bộ, nên tổ công tác liên ngành của phường đã ghé vào kiểm tra.

Trong lúc tổ công tác định tạm giữ các tang vật vi phạm của chị Đông, trong đó có một con dao thì bị chị Đông giằng lại quyết liệt. Trong lúc giằng co giữa hai bên, con dao đã cứa vào tay, làm tay chị Đông chảy máu đầm đìa.

dân phòng, giằng co, chảy máu.
Bàn tay phải của chị Đông chảy máu sau cuộc giằng co (ảnh: internet) 
Tuy nhiên, chị Đông vẫn không chịu buông tay, quyết không cho lực lượng dân phòng tịch thu các tang vật vi phạm của mình. Lúc đó, một số người thuộc dân phòng phường Phú Thọ Hòa – quận Tân Phú chạy lại, dùng dùi cui đánh vào người chị Đông để chị buông tay ra.

Nhìn thấy sự việc lúc đó hỗn loạn, lại có người bị thương vì tay bị chảy máu, nhiều người dân đã hô hoán, làm ầm lên.

Sự việc xảy ra đã gây bức xúc cho người dân, nhất là những người buôn bán tại khu vực chợ Hoàng Ngọc Phách những ngày vừa qua.

Trao đổi với PV VTC News xung quanh những ý kiến này của các tiểu thương, sáng 26/12, ông Nguyễn Hùng Vương – Chủ tịch UBND phường Phú Thọ Hòa khẳng định: Hoàn toàn không có chuyện dân phòng, tổ công tác liên ngành của phường trong khi đang làm nhiệm vụ đã đánh dân.

Theo báo cáo nhanh số 395 của Công an phường Phú Thọ Hòa – quận Tân Phú gửi các cơ quan chức năng: Hộ kinh doanh do chị Nguyễn Thị Đông làm chủ đã thường xuyên vi phạm về trật tự đô thị, bày bán trái cây lấn chiếm vỉa hè, không còn chỗ dành cho người đi bộ.

dân phòng, chảy máu, đánh dân.
Hình ảnh chứng minh tay chị Đông có cầm dao. Trong lúc giằng co, chị Đông không may bị dao cứa vào tay (ảnh: Công an cung cấp) 
Dù các lực lượng của phường đã thường xuyên đi nhắc nhở, nhưng gia đình chị Đông vẫn liên tục vi phạm. Thực hiện kế hoạch công tác của tuần, chiều 24/12, tổ công tác liên ngành của phường Phú Thọ Hòa đã đi thực hiệm nhiệm vụ dọn dẹp lòng đường, lề đường.

Trong lúc làm việc tại sạp của chị Đông, khi chuẩn bị tạm giữ bàn bày hàng, chị Đông đã không có thái độ hợp tác, còn cầm con dao chặt mít trên tay và cố tình giữ lại bàn. Trong lúc giằng co với lực lượng dân phòng để không bị giữ tài sản, không may chị Đông bị dao cứa vào tay chảy máu.

Khi xảy ra sự việc, chính ông Nguyễn Hùng Vương đã yêu cầu nhân viên y tế phường phải có mặt để chăm sóc sức khỏe cho chị Đông, nhưng chị đã không đồng ý với việc này.

Thiếu úy Công an Lê Thái Ngọc lúc đó ở bên đường, cách sạp của chị Đông khoảng vài chục mét đã chạy qua, khuyên nhủ nên hợp tác. Tuy nhiên, chị Đông không những không nghe, còn tiếp tục kích động, chửi bới và rất đông người dân đã lấy điện thoại ra ghi hình.

Khi tổ công tác rút đi, chị Đông mới đồng ý đến khám tại phòng khám đa khoa Nét Vạn Phúc.

Lúc 11h trưa 25/12, chị Đông và chồng có đến Công an phường Phú Thọ Hòa – quận Tân Phú thừa nhận: Hoàn toàn không có ai đánh chị, và chị đã có vu khống lực lượng dân phòng của phường đánh dân chảy máu tay.

Về những vết thương trên tay, chị Đông hoàn toàn không có nguyện vọng gì đề đạt lên lãnh đạo phường. Bên cạnh đó, chị Đông vẫn mong muốn được được bày bán hàng trên vỉa hè, vì chi phí thuê mặt bằng rất cao.

Hiện Công an phường Phú Thọ Hòa – quận Tân Phú vẫn đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý vụ việc này.

Việt Dũng

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều