Đạn pháo Ukraine bắn trúng bệnh viện, 15 người thiệt mạng

(VTC News) - Truyền thông Nga loan báo đạn pháo quân đội Ukraine bắn trúng bệnh viên ở Donetsk khiến 15 người thiệt mạng.

Đài tiếng nói nước Nga dẫn nguồn Bộ tình trạng khẩn cấp Cộng hòa Donetsk tự xưng cho biết do hậu quả pháo kích, bệnh viện khu Textilschik bị trúng đạn khiến hơn 15 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.

"Lúc 12h00 phút, khu Textilschik bị pháo kích. Đạn rơi trúng bệnh viện số 27, có người chết và bị thương. Ngoài ra đường dây điện cao thế 110 kW trong khu vực bị hư hỏng, toàn bộ khu phố bị mất điện", chính quyền thành phố Donetsk cho biết.
              Bên trong bệnh viện ở Ukraine 

Bên trong bệnh viện ở Ukraine 

Theo RT, đạn pháo không chỉ trúng bệnh viện mà còn rơi vào tòa chung cư cao tầng. Trong khi đó, các quan chức của Cộng hòa Donetsk tự xưng nói vụ tấn công được thực hiện bằng tên lửa Uragan.

Trong ngày 3/2, Thủ tướng Đức Angela Merkel nói nước này không có kế hoạch cung cấp vũ khí cho lực lượng quân đội chính phủ Ukraine.

Thủ tướng Angela Merkel nói Đức không có kế hoạch gửi cho Ukraine vũ khí sát thương và Berlin hy vọng sẽ tìm ra giải pháp ngoại giao cho cuộc xung đột.

"Chúng tôi không có kế hoạch để gửi vũ khí sát thương cho Ukraine. Chúng tôi tập trung vào giải pháp ngoại giao", bà Merkel cho biết.

Phát biểu về việc giải quyết vấn đề Ukraine, bà Merkel nhắc lại việc tuân thủ thỏa thuận Minsk và lưu ý đến thỏa thuận gần đây của Bộ trưởng Ngoại giao các nước EU.

Tùng Đinh (Theo Đài tiếng nói nước Nga)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN