Dân phản ứng gay gắt khi CSGT không đeo thẻ xử phạt
  • Zalo

Dân phản ứng gay gắt khi CSGT không đeo thẻ xử phạt

Thời sự Thứ Sáu, 31/12/2010 05:14:00 +07:00

(VTC News)- Sáng 31/12, trên đường vành đai 3 (HN), một cuộc “đôi co” gay gắt diễn ra, người vi phạm giao thông không chịu kí vào biên bản vì CSGT không đeo thẻ

(VTC News) - Sáng nay (31/12), trên đường vành đai 3 (Hà Nội), một cuộc “đôi co” gay gắt diễn ra, người vi phạm giao thông không chịu kí vào biên bản vì CSGT không có thẻ, không đeo phù hiệu khi xử phạt.

Khoảng 8h30 sáng nay, 31/12, đội CSGT số 4 – Công an TP Hà Nội kiểm tra giấy tờ, xử lý hành vi vi phạm luật giao thông đối với ông Trịnh Cung, khi tham gia giao thông trên đường vành đai 3. Tuy nhiên, do CSGT Nguyễn Văn Thắng xử lý vụ việc không đeo phù hiệu, không có thẻ cảnh sát nên ông Cung đã phản ứng gay gắt, gây cản trở giao thông trong nhiều giờ đồng hồ.

CSGT không đeo thẻ viết biên bản xử phạt người vi phạm (ảnh: DQ)

Nhiều người dân hiếu kỳ đã dừng xe, tụ tập ở đây để xem CSGT “xử” phạt lái xe vi phạm khiến cả đoạn đường tắc nghẽn, gây mất trật tự an ninh và cản trở phương tiện giao thông đi lại.

CSGT Nguyễn Văn Thắng cho biết: “Ông Trịnh Cung điều khiển xe ô tô 4 chỗ đã vượt bên phải khi lưu thông trên đường, vì thế tôi đã yêu cầu chủ xe dừng lại xuất trình giấy tờ và lập biên bản vi phạm”.

Tuy nhiên, về phía người vi phạm, ông Trịnh Cung lại phản đối, cho rằng: Đường vành đai 3 đang trong quá trình hoàn thiện, chưa phân luồng xe, do đó “CSGT bắt tôi như vậy là không đúng”.

Các CSGT khác phải "vào cuộc" giải thích cho người dân (ảnh: DQ)

Cuộc đôi co gay gắt hơn khi ông Cung phát hiện vị CSGT thổi còi này không đeo phù hiệu, ngoài ra, ông Cung cũng yêu cầu anh Thắng xuất trình thẻ nghiệp vụ nhưng người cảnh sát trẻ không đưa ra được giấy tờ chứng minh.

Nhiều người dân có mặt ở đó cũng rằng: Theo qui định, CSGT không xuất trình được thẻ thì không được giải quyết vi phạm mà chỉ hỗ trợ bằng cách đưa về chốt CSGT mặc sắc phục để tiếp tục xử lý. Lực lượng CSGT đã được tăng cường để giải tán những nhóm người tụ tập gây ùn tắc giao thông, nhưng phải đến 10h06 cùng ngày vụ việc mới được giải quyết.

Rất đông CSGT đến hiện trường hỗ trợ xử lý (ảnh: DQ)

Theo lãnh đạo đội CSGT số 4, Công an TP Hà Nội cho biết: Anh Nguyễn Văn Thắng vừa ra trường và nhận nhiệm vụ tại Đội CSGT số 4 hồi đầu tháng 11/2010 nên chưa được cấp phù hiệu. Đội đã bố trí những đồng chí đã có phù hiệu đi kèm trong khi làm nhiệm vụ. Đồng chí Thắng có nhiệm vụ kết hợp với các đồng chí trong đội để xử lý các trường hợp vi phạm luật giao thông.

Tin, ảnh: Dương Quách

Bạn có cảm nghĩ gì về "Dân phản ứng gay gắt khi CSGT không đeo thẻ xử phạt" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin