Dân phá tường nhà, thi công đường vào nơi an táng ông Nguyễn Bá Thanh

Thời sựThứ Ba, 17/02/2015 03:32:00 +07:00

Mấy ngày nay, người dân địa phương cùng đơn vị thi công đang dốc sức để sớm hoàn thành con đường đưa ông Nguyễn Bá Thanh về nơi an nghĩ cuối cùng.

(VTC News) -  Mấy ngày nay, người dân Hòa Tiến huyện Hòa Vang, Đà Nẵng cùng đơn vị thi công đang dốc sức để sớm hoàn thành con đường đưa  ông Nguyễn Bá Thanh về nơi an nghỉ cuối cùng.

Theo đó, ông Nguyễn Bá Thanh sẽ được an táng ở nghĩa trang của gia tộc, cạnh nơi cha, ông bà nội ông Thanh đã yên nghỉ tại thôn Dương Sơn, xã Hòa Tiến huyện Hòa Vang, Đà Nẵng.

Vị trí ông Nguyễn Bá Thanh được an táng nằm giữa nghĩa trang gia tộc, đất bằng phẳng, thoáng đãng và cao ráo. Nhìn xa xa là dãy núi hình yên ngựa áng ngữ phía Tây.

Nguyễn Bá Thanh, ông Thanh, an nghỉ, mai táng, tang lễ, qua đời
Nơi an nghỉ cuối cùng của ông Nguyễn Bá Thanh 
Ông Trần Văn Bạn, người dân xã Hòa Tiến chia sẻ: ''Bác Thanh mất khiến người dân chúng tôi buồn lắm. Hay tin bác Thanh sẽ về đây yên nghỉ nên mấy ngày nay, người dân chúng tôi đã đến để xem cũng như giúp được gì thì giúp một tay.

Nơi dự kiến chôn cất bác Thanh là vị trí đất đẹp, thoáng đãng. Nhìn về phía tây là dãy núi Chúa áng ngữ rất tốt. Tôi mong bác Thanh sẽ sớm về nơi cực lạc''.


Ghi nhận tại khu vực, mấy ngày nay, con đường dẫn vào nơi an nghỉ của ông Nguyễn Bá Thanh, nối từ tỉnh lộ 605 và khu đất được chọn trở luôn đông đúc người bởi người dân địa phương cùng đơn vị thi công dồn sức để sớm hoàn thành con đường.

Khu vực được chọn làm nơi an táng nằm ngay sát nghĩa trang liệt sỹ của xã Hòa Tiến khiến không gian càng trở nên linh thiêng khi ông về với đất mẹ.

Nguyễn Bá Thanh, ông Thanh, an nghỉ, mai táng, tang lễ, qua đời
Xa xa là dãy núi Chúa án ngữ 
Chỉ trong thời gian chưa đầy 1 tuần, con đường rộng hơn 4m, dài hơn 300m đã được phát quang, dọn dẹp thông thoáng và trải thảm nhựa.

''Là người dân Đà Nẵng, chịu ơn ông Thanh nên mấy ngày nay, nhân dân sống 2 bên đường đều tự nguyện ra đây cùng đơn vị thi công làm đường.

Người thì dùng cuốc, dùng xẻng san phẳng đất; nhà nào có tường rào vướng vào tuyến đường thì tự nguyện đập bỏ...sao cho con đường đưa ông Thanh về đây được đẹp nhất, quang đãng nhất'' - ông Thu, một người dân địa phương cho biết.

Nguyễn Bá Thanh, ông Thanh, an nghỉ, mai táng, tang lễ, qua đời
Ông Trần Văn Bạn cho biết người dân Hòa Tiến đang chung sức để sớm hoàn thành con đường đưa ông Nguyễn Bá Thanh về với đất mẹ
Còn bà Nguyễn Thị Ngọc Thu, người dân sống bên cạnh nghĩa trang, nơi ông Nguyễn Bá Thanh sẽ an nghỉ cho biết: "Tin bác Thanh mất khiến cho người dân Hoà Tiến chúng tôi rất đau buồn.

Chúng tôi là dân Đà Nẵng, là ''dân bác Thanh'' nên mấy ngày nay, hễ ai rảnh rỗi thì đều vác cuốc, xẻng ra phụ giúp công nhân làm đường. Thậm chí kéo dây nước, xịt bụi, giúp công nhân sớm hoàn thành con đường vào nghĩa trang chờ đón bác Thanh".


Bà Thu đã tự nguyện đập bỏ một phần tường rào nhà mình để phục vụ làm đường dẫn từ tỉnh lộ 605 vào nơi ông Nguyễn Bá Thanh an nghỉ.

Bà Thu chia sẻ: "Chuyện này sao so được với những chuyện bác Thanh làm cho người dân Đà Nẵng chúng tôi. Ơn lớn làm sao trả cho hết''.

Nguyễn Bá Thanh, ông Thanh, an nghỉ, mai táng, tang lễ, qua đời
Con đường vắng chờ ông Nguyễn Bá Thanh trở về với đất mẹ 
"Thiệt cũng không họ hàng gì với bác Thanh, nhưng thương bác, ghi công bác vì những gì bác làm cho Đà Nẵng nên tự nguyện làm, tự nguyện theo.

Mai mốt bác Thanh về đây nằm, dân tụi tui sẽ thay nhau ra chăm sóc phần mộ bác Thanh như một sự tri ân vậy'', ông Bạn xúc động nói.

Bửu Lân

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !