• Zalo

Đàn ông xa vợ không hư đường này cũng hư đường khác?

Sức khỏe Thứ Tư, 22/09/2010 10:42:00 +07:00

(VTC News) – Bí mật cắt phép ra thăm chồng, tôi chứng kiến cảnh anh thân mật với người con gái khác. Vậy mà anh vẫn bảo cô ấy cố níu kéo, dù anh muốn chia tay.

(VTC News) – Bí mật cắt phép ra thăm chồng, tôi chứng kiến cảnh anh thân mật với người con gái khác. Vậy mà anh vẫn bảo cô ấy cố bám vào anh, dù anh muốn chia tay…

Hỏi: Tôi năm nay 36 tuổi, hiện đang là giáo viên dạy tiếng anh của trường cấp hai. Tôi kết hôn cách đây 9 năm và đã có một bé gái 8 tuổi, một bé trai 3 tuổi. Chồng tôi là nhân viên lái tàu thủy nên thường xuyên xa nhà. Có khi một tháng, hai tháng chồng tôi mới về nhà một lần. Cuộc sống cũng khá bình yên trôi qua. Tôi ở cùng với bố mẹ chồng đã ngoài 60 tuổi. Bố mẹ chồng tôi là công nhân viên chức nhà nước đều đã nghỉ hưu.

Anh cố tình nói dối tôi, dù đã thừa nhận việc ngoại tình. Ảnh minh họa nguồn Internet 

Người ta vẫn thường nói “xa mặt cách lòng”, “đàn ông xa vợ không hư đường này thì cũng hư đường khác” nhưng tôi luôn luôn tin tưởng chồng mình. Tôi luôn có gắng chu toàn mọi mặt cuộc sống, đảm bảo ổn định gia đình, công việc. Đối với tôi, gia đình luôn là số một. Năm nào tôi cũng là giáo viên dạy giỏi của tỉnh, những đội tuyển học sinh tôi ôn luyện đều đạt được những thành tích khi đi thi. Một trường cấp hai trên phố mời tôi lên dạy nhưng tôi đã từ chối vì ở nhà còn chăm sóc bố mẹ chồng và các con.

Mấy tháng nay, chồng tôi không về nhà vì anh nói anh phải đi chuyến tàu xa. Lúc đầu anh nói anh chỉ đi hai tháng nhưng hai tháng trôi qua anh vẫn không về. Thêm hai tháng nữa anh vẫn bặt tin. Tôi hỏi thăm mới biết trong mấy tháng qua anh không đi chuyến tàu nào xa cả, anh vẫn ở ngoài Hải Phòng. Tuần trước, vào ngày nghỉ cuối tuần tôi đã ra ngoài Hải Phòng thăm chồng nhưng không nói cho chồng biết.

Theo địa chỉ của người bạn cùng làm với chồng tôi đã tìm đến nơi anh làm việc nhưng không gặp chồng tôi. Mọi người cho biết chồng tôi đã đi ra ngoài. Tôi ngồi đợi chồng bên ngoài cổng khoảng một tiếng đồng hồ thì nhìn thấy chồng về. Chồng tôi lai một cô gái còn rất trẻ, hai người rất tình cảm, thắm thiết với nhau. Có lẽ đây là nguyên nhân khiến 4 tháng rồi chồng tôi không về thăm nhà.

Nhìn thấy chồng, tôi muốn chạy lại ôm lấy anh nhưng có một bước cản đã ngăn tôi lại khiến tôi không thể bước đến bên chồng mình. Tôi ngồi thụp xuống để mặc những giọt nước mắt lăn dài trên gò má. Ngồi đợi chồng thêm 4 tiếng đồng hồ bên ngoài cổng công ty cũng đến giờ tan tầm. Nhìn thấy chồng bước ra tôi đã tiến lại gần gọi chồng nhưng lời gọi của tôi đã không thu hút được anh vì bên lề đường người con gái ấy cũng đang đứng đợi. Hai người đi cùng nhau về nhà và tôi cũng thuê xe ôm đi theo.

Tôi đã đợi đến khi cô gái đó về và nói chuyện với chồng. Chồng tôi đã thừa nhận mối quan hệ của anh với cô gái đó và mong tôi tha thứ. Chồng tôi nói đang cố gắng cắt đứt mối quan hệ với cô gái ấy nhưng cô gái đó cứ cố bám lấy chồng tôi. Tôi thất vọng lê bước ra về, không biết rồi mọi chuyện sẽ đi đến đâu? Tôi rất muốn tha thứ cho chồng nhưng luôn cảm thấy ám ảnh về mối quan hệ của chồng với người con gái đó. Tôi không biết nên làm thế nào để quên đi hình ảnh đó? Xin giúp cho tôi một lời khuyên.

Minh Khanh (Thái Bình)

Trả  lời của Trung tâm Tâm lý  Ngàn Phố (2239 8602; 0989 199 184; 
http://www.tamlynganpho.com)

Minh Khanh thân mến,

Đọc những dòng tâm sự của bạn tôi thấy hiện lên một người phụ nữ tần tảo sớm hôm, chịu thương chịu khó làm việc, nuôi dạy con cái, là hậu phương vững chắc để chồng yên tâm công tác.. Bạn đã hi sinh rất nhiều cho mái ấm gia đình bạn, chỉ những người phụ nữ thực sự yêu chồng thương con mới có những suy nghĩ, những việc làm cao thượng như bạn.

Nhưng như bạn cũng nhận thấy để tình yêu thương gia đình tạo thành sợi dây gắn kết bền vững cần có cả bạn và chồng vun vén chứ không thể chỉ từ phía bạn. Bốn tháng chồng bạn không về thăm nhà không phải là vấn đề gây ra cho bạn sự thất vọng mà là việc chồng bạn đã lừa dối bạn. Trên thực tế, chồng bạn không đi xa mà ở bên cạnh người con gái khác. Điều đó cho thấy việc lừa dối bạn, che đậy mối quan hệ đó đã được chồng bạn chuẩn bị, không ngờ đến ngày bạn phát hiện được.

Quả thật, nếu như bạn không ầm thầm ra Hải Phòng thăm chồng thì bạn cũng chưa nhận ra được mối quan hệ của chồng bạn với người con gái đó phải không bạn? Sự không báo trước về chuyến thăm của bạn đã giúp bạn nhìn nhận rõ về chồng bạn. Khi bạn nhìn thấy chồng mình cùng sánh bước với người con gái khác bạn đã không thể tiến gần lại phía chồng, cho  dù biết bao nhớ nhung của những tháng ngày xa cách. Trong hoàn cảnh của bạn bất cứ người phụ nữ nào cũng có những suy nghĩ như vậy.

Lúc này là bạn đã sẵn sàng tha thứ cho chồng nhưng bạn không thể nào xoá bỏ được sự ám ảnh về mối quan hệ của chồng bạn với người con gái đó. Chồng bạn có nói đang cắt đứt mối quan hệ với cô gái ấy nhưng cô ta cứ cố bám lấy chồng bạn. Đó có phải là sự thực hay chỉ là cái cớ để chồng bạn đổ lỗi cho cô gái ấy? Nếu không có tình cảm với cô gái ấy liệu chồng bạn có nói dối bạn để đến nỗi bốn tháng không về quê thăm bố mẹ anh ta, thăm mẹ con bạn lấy dù chỉ một lần hay không? Điều này bạn cần làm rõ với chồng mình.

 Khi mắc lỗi ai cũng muốn được đón nhận sự tha thứ nhưng tha thứ hay không phụ thuộc vào đối phương. Chính vì vậy, trong hoàn cảnh của bạn việc tha thứ, chấp nhận chồng hay không phụ thuộc vào chính bản thân bạn. Nếu bạn cảm nhận tình yêu thương chồng con còn đó, chồng bạn cũng mong muốn nhận được sự tha thứ từ bạn thì việc bỏ qua lỗi lầm chỉ còn phụ thuộc vào bạn mà thôi. Quá khứ không thể ngày một ngày hai là mất đi mà cần có một quá trình. Hai vợ chồng bạn nên nói chuyện với nhau, cùng nhau chia sẻ những khúc mắc, những tâm tư, nguyện vọng của nhau để hiểu về nhau hơn.

Nếu bạn chưa sẵn sàng xoá đi được những hình ảnh đó thì không nên gượng ép bản thân mình phải chấp nhận chồng, bạn ạ. Bạn và anh ta đều cần có thời gian. Nếu anh ấy dứt điểm được với cô gái nọ, tỏ ra ăn năn, muốn sửa chữa sai lầm, muốn bù đắp cho bạn thì có lẽ bạn cũng tạo cho anh ta những cơ hội để làm những việc ấy và qua một thời gian như vậy, tình cảm của hai bạn có thể được hàn gắn, những ám ảnh của quá khứ sẽ được xóa đi.

Mong bạn sớm vượt qua những khó khăn và có được niềm vui trong cuộc sống!


PK (ghi)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin