Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Đàn ông sẽ giật mình khi đọc thông tin này

(VTC News) - Các chuyên gia khuyến cáo, những người đàn ông thường xuyên cất giữ điện thoại trong túi quần sẽ làm giảm số lượng tinh trùng và tăng nguy cơ vô sinh.
Các nhà nghiên cứu đã tiến hành các cuộc thử nghiệm về ảnh hưởng của thói quen để điện thoại trong túi đến số lượng tinh trùng và khả năng sinh sản ở nam giới. Kết quả là những người giữ điện thoại trong túi quần dù chỉ 1 giờ/ ngày thì số lượng tinh trùng cũng giảm đi đáng kể và có ảnh hưởng tiêu cực tới khả năng sinh sản.
Họ đã theo dõi 106 người đàn ông trong vòng một năm, phát hiện ra trong số này có tới 47% người nghiện điện thoại và những người này đã giảm số lượng tinh trùng cao hơn bình thường gấp 4 lần.
Các nhà nghiên cứu cho biết số lượng tinh trùng giảm đi đáng kể khi đút điện thoại vào túi quần. Ảnh minh họa 

Các nhà nghiên cứu cho biết số lượng tinh trùng giảm đi đáng kể khi đút điện thoại vào túi quần. Ảnh minh họa 


Giáo sư Martha Dirnfeld của Đại học Technion tại Haifa, Israel cho biết sóng điện từ có thể "nấu chín" các "tinh binh" này. Giáo sư nói: " Chúng tôi đã phân tích khả năng hoạt động của tinh trùng và thấy nó giảm đi. Chúng tôi nghĩ rằng việc suy giảm số lượng tinh trùng chính là do bức xạ điện từ.”
Giữ điện thoại gần vùng bẹn, sử dụng chúng thường xuyên hay thậm chí là đặt điện thoại trên bàn cạnh giường ngủ đều làm giảm số lượng tinh binh. Giáo sư Dirnfeld khuyến cáo: " Đây là một lời cảnh báo cho nam giới thay đổi thói quen của họ để tránh ảnh hưởng tới "nòi giống" và cải thiện cơ hội có con. Còn đối với phụ nữ, họ thường không cho điện thoại vào túi quần, vì vậy có lẽ sẽ không ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của họ."
Số lượng tinh trùng giảm chính là do bức xạ điện từ của điện thoại phát ra, làm tăng nguy cơ vô sinh cao ở nam giới. Ảnh minh họa 

Số lượng tinh trùng giảm chính là do bức xạ điện từ của điện thoại phát ra, làm tăng nguy cơ vô sinh cao ở nam giới. Ảnh minh họa 


Tuy nhiên không phải ai cũng thừa nhận lý thuyết này, giáo sư Allan Pacey thuộc Đại học Sheffield nói rằng ông sẽ tiếp tục đút điện thoại của mình vào túi quần. Nhưng Giáo sư Dirnfeld đã phản biện lại: " Đối với những chàng trai trẻ đây quả thực là một nỗi lo. Nếu bạn đang cố gắng để có một đứa con nhưng sau một năm vẫn chưa có hiện tượng gì, thì đó có thể là do thói quen sử dụng điện thoại của bạn."
Và theo Graham Lamburn, một thành viên thuộc tổ chức Powerwatch chuyên nghiên cứu về các tác động của trường điện từ nói rằng các bằng chứng cửa sự giảm tinh trùng do điện thoại là khá thuyết phục.

Hà Phương (theo Mirror)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN