Đàn ong nổi điên, lao vào tàn sát 63 con chim cánh cụt

Khám pháThứ Ba, 21/09/2021 12:08:53 +07:00
(VTC News) -

Một đàn ong giết chết 63 con chim cánh cụt châu Phi nguy cơ tuyệt chủng trên một bãi biển ở Boulders - địa điểm du lịch nổi tiếng ở phía nam Cape Town, Nam Phi.

Chúng là một phần của đàn cánh cụt châu Phi sống trong khu bảo tồn thiên nhiên của Công viên Quốc gia Nam Phi. Ong mật cũng là một phần của hệ sinh thái tại đây. 

"Sau khi kiểm tra, chúng tôi phát hiện thấy vết đốt của ong quanh mắt chim cánh cụt. Đây là điều rất hiếm khi xảy ra", David Roberts, một bác sĩ thú y lâm sàng thuộc Tổ chức Bảo tồn các loài chim ven biển cho biết. 

Đàn ong nổi điên, lao vào tàn sát 63 con chim cánh cụt - 1

Chim cánh cụt châu Phi được Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên và Tài nguyên Thiên nhiên Quốc tế xếp vào danh sách có nguy cơ tuyệt chủng. (Ảnh: EPA-EFE)

Các chuyên gia tìm nguyên nhân, cánh cụt bị ong đốt nhiều lần. Không có vết thương bên ngoài nào được tìm thấy trên bất cứ con chim nào ngoài các vết đốt. 

Người phát ngôn của Cơ quan Bảo tồn Thiên nhiên Nam Phi Lauren Howard-Clayton cho biết, một số con chim cánh cụt được tìm thấy với trên 20 vết đốt.

Giới chức Nam Phi đang tìm hiểu điều gì khiến lũ ong trở nên kích động và lao vào tấn công lũ cánh cụt. 

Chim cánh cụt châu Phi, sống ở bờ biển và các hòn đảo phía nam châu Phi, nằm trong danh sách đỏ của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế, đồng nghĩa chúng đang phải đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng cao. 

Diệu Hoa(Nguồn: The Guardian )
Bình luận
vtc.vn