Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Đàn ông có thể mất mạng vì hôn nhân không hạnh phúc

Gia đình Thứ Sáu, 25/06/2021 19:17:03 +07:00

Một nghiên cứu mới của Israel cho thấy, cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc có thể trở thành yếu tố gây tử vong cho nam giới.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Y học Lâm sàng Israel đã phân tích dữ liệu sức khỏe của 8.945 nam công chức trên 30 tuổi đã kết hôn ở Israel. Họ trải qua cuộc đánh giá sâu rộng về sức khỏe, các mô hình hành vi và được theo dõi trong hơn 3 thập kỷ.

Các nhà nghiên cứu yêu cầu những người đàn ông này đánh giá cuộc hôn nhân của họ theo thang điểm từ 1 đến 4. Những người đàn ông coi cuộc hôn nhân của họ là không hạnh phúc có các yếu tố nguy cơ tử vong, đặc biệt là đột quỵ, cao hơn so với những người nói rằng họ hạnh phúc.

Đàn ông có thể mất mạng vì hôn nhân không hạnh phúc - 1

Một cặp vợ chồng Israel vẫy tay với các thành viên trong gia đình qua điện thoại di động ngay trước lễ cưới của họ tại The Palace Coral Gables, một dinh thự cao cấp ở Coral Gables, Florida, Mỹ. (Ảnh: AP)

Những người đàn ông đánh giá độ hài lòng trong hôn nhân của họ ở mức thấp sẽ phải đối mặt với nguy cơ tử vong vì đột quỵ cao hơn 69% so với những người đánh giá cao về cuộc hôn nhân của mình.

Các nhà nghiên cứu cũng cho biết, nguy cơ tử vong của những người dưới 50 tuổi không hài lòng với hôn nhân là 39,4%, trong khi tỷ lệ này là 6,5% ở những người trên 50 tuổi.

Tiến sĩ Shahar Lev-Ari, tác giả chính của nghiên cứu, chia sẻ: "Điều chúng tôi phát hiện ra, điều đáng ngạc nhiên là sự không hài lòng của đàn ông với cuộc hôn nhân của họ cũng là nguyên nhân lớn có thể dẫn đến tử vong, tương tự như việc đàn ông hút thuốc hoặc lười tập thể dục".

Nhân dịp này, nhóm nghiên cứu cũng đã kêu gọi các cơ quan y tế Israel thúc đẩy liệu pháp hôn nhân để giảm nguy cơ tử vong cho các cặp đôi.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp