Đàn ông có thể mất mạng vì hôn nhân không hạnh phúc

Gia đìnhThứ Sáu, 25/06/2021 19:17:03 +07:00

Một nghiên cứu mới của Israel cho thấy, cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc có thể trở thành yếu tố gây tử vong cho nam giới.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Y học Lâm sàng Israel đã phân tích dữ liệu sức khỏe của 8.945 nam công chức trên 30 tuổi đã kết hôn ở Israel. Họ trải qua cuộc đánh giá sâu rộng về sức khỏe, các mô hình hành vi và được theo dõi trong hơn 3 thập kỷ.

Các nhà nghiên cứu yêu cầu những người đàn ông này đánh giá cuộc hôn nhân của họ theo thang điểm từ 1 đến 4. Những người đàn ông coi cuộc hôn nhân của họ là không hạnh phúc có các yếu tố nguy cơ tử vong, đặc biệt là đột quỵ, cao hơn so với những người nói rằng họ hạnh phúc.

Đàn ông có thể mất mạng vì hôn nhân không hạnh phúc - 1

Một cặp vợ chồng Israel vẫy tay với các thành viên trong gia đình qua điện thoại di động ngay trước lễ cưới của họ tại The Palace Coral Gables, một dinh thự cao cấp ở Coral Gables, Florida, Mỹ. (Ảnh: AP)

Những người đàn ông đánh giá độ hài lòng trong hôn nhân của họ ở mức thấp sẽ phải đối mặt với nguy cơ tử vong vì đột quỵ cao hơn 69% so với những người đánh giá cao về cuộc hôn nhân của mình.

Các nhà nghiên cứu cũng cho biết, nguy cơ tử vong của những người dưới 50 tuổi không hài lòng với hôn nhân là 39,4%, trong khi tỷ lệ này là 6,5% ở những người trên 50 tuổi.

Tiến sĩ Shahar Lev-Ari, tác giả chính của nghiên cứu, chia sẻ: "Điều chúng tôi phát hiện ra, điều đáng ngạc nhiên là sự không hài lòng của đàn ông với cuộc hôn nhân của họ cũng là nguyên nhân lớn có thể dẫn đến tử vong, tương tự như việc đàn ông hút thuốc hoặc lười tập thể dục".

Nhân dịp này, nhóm nghiên cứu cũng đã kêu gọi các cơ quan y tế Israel thúc đẩy liệu pháp hôn nhân để giảm nguy cơ tử vong cho các cặp đôi.

(Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp