• Zalo

Đàn ong 450.000 con sống trong tường nhà dân suốt 35 năm

Sống kết nốiThứ Năm, 05/08/2021 07:16:27 +07:00
(VTC News) -

Đàn ong mật khổng lồ 450.000 con trú ngụ trong các bức tường tại một ngôi nhà ở Skippack, Pennsylvania (Mỹ) gần 35 năm trước khi được chuyển sang nơi ở mới.

Thời gian cư ngụ "miễn phí" của lũ ong đột ngột kết thúc vào tháng trước sau khi chủ nhân mới của ngôi nhà phát hiện ra chúng.

Weaver cho biết, người bán nhà cho họ có đề cập tới lũ ong trong tường, nhưng do vợ chồng cô mua nhà vào mùa đông, ong không xuất hiện nhiều. 

Đàn ong  450.000 con sống trong tường nhà dân suốt 35 năm - 1

Đàn ong 450.000 con sống trong tường dân suốt 35 năm. (Ảnh: CNN)

"Tôi không nghĩ vấn đề lại lớn tới vậy. Tôi thậm chí còn chưa từng để tâm tới chúng. Nhưng khi mùa xuân đến, lũ ong bắt đầu xuất hiện", Weaver nói. 

Allan Lattanzi - một thợ nuôi ong trong vùng được vợ chồng Weaver thuê tới để di dời lũ ong. Lattanzi cho biết 4 năm trước, chủ nhân cũ của căn nhà từng gọi anh nhưng không chịu chi trả chi phí di dời nên lũ ong vẫn ở đó. 

Sau khi đạt được thỏa thuận với vợ chồng Weaver, Lattanzi chuyển lũ ong mật tới trang trại ong của mình. Để di dời đàn ông, anh phải dỡ bỏ từng viên gạch nơi lũ ong chiếm đóng, cẩn thận bước đi để không làm hại ong. Dù vậy, Lattanzi bị ong đốt 5, 6 lần trong quá trình này. 

Theo CNN, chi phí cho việc loại bỏ ong và xây dựng lại ngôi nhà là gần 12.000 USD.

Diệu Hoa(Nguồn: CNN)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp