Dẫn người đi đòi nợ, chủ hiệu cầm đồ bị đâm thấu phổi

Dẫn người đi đòi nợ nhưng chủ hiệu cầm đồ lại mất mạng do đàn em dùng đòn phủ đầu.

Ngày 26/4, mở tòa sơ thẩm, Tòa án Nhân dân (TAND) TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Kiều Văn Tuấn (sinh năm 1989, trú ở xã Tuyết Nghĩa, Quốc Oai, Hà Nội) 20 năm tù về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là anh Đỗ Tiến Hiệp (sinh năm 1978, ở xã Ngọc Mỹ, cùng huyện Quốc Oai) – chủ một cửa hiệu cầm đồ.

Đỗ Hữu Đức (sinh năm 1992, ở xã Ngọc Mỹ) và Nguyễn Văn Quyết (sinh năm 1994, trú xã Nghĩa Hưng) cùng huyện Quốc Oai, Hà Nội đều bị tuyên phạt mức án chung là 12 tháng tù giam về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Dan nguoi di doi no, chu hieu cam do bi dam thau phoi hinh anh 1

Kiều Văn Tuấn (ngoài cùng, bên phải) cùng các bị cáo liên quan tại tòa. 

Quá trình xét xử làm rõ, anh Đỗ Tiến Hiệp vốn mở hiệu cầm đồ ở huyện Quốc Oai vào tháng 6/2015. Đến cuối năm 2015, do cần tiền chi tiêu nên Kiều Văn Tuấn tìm đến cửa hiệu cầm đồ của anh Hiệp vay 20 triệu đồng bằng hình thức “bốc họ”.

Đến cuối tháng 1/2016, Tuấn mới trả được anh Hiệp 12 triệu đồng nên liên tục bị chủ hiệu cầm đồ truy nợ nhưng không có tiền để thanh toán. Chiều 29/1/2016, anh Hiệp một lần nữa dẫn theo Đỗ Hữu Đức cùng một người khác đến nhà Tuấn đòi tiền nhưng không gặp.

Bực tức, Đức gọi điện cự cãi với Tuấn, đồng thời hẹn người vay tiền tối cùng ngày gặp nhau ở đường Nguyễn Khuyến, thuộc phường Phúc La, Hà Đông để nói chuyện cụ thể. Và rồi đúng như hai bên thỏa thuận, tối đó, anh Hiệp dẫn theo Nguyễn Văn Quyết đi gặp Tuấn.

Trong khi đó, do lo sợ xảy ra đánh nhau nên vợ anh Hiệp cũng rủ nhiều thanh niên đi theo để đề phòng có biến và trong số ấy có Đỗ Hữu Đức. Sau đó, tại một quán nước ở vỉa hè phố Nguyễn Khuyến, giữa lúc anh Hiệp và Tuấn đang nói chuyện tiền nong thì Quyết dùng tay đánh phủ đầu vào gáy “con nợ”.

Cùng thời điểm, Đức cũng chạy đến dùng điếu cày vụt vào đầu người vay tiền của chủ hiệu cầm đồ. Bị đàn em anh Hiệp tấn công, Tuấn liền rút chiếc kéo mang theo người đâm nhiều nhát về phía nhóm chủ hiệu cầm đồ khiến anh Hiệp bị đâm thấu phổi, dẫn đến tử vong.

Tại tòa, cả 3 bị cáo đều thành khẩn khai nhận các hành vi phạm tội như nội dung bản cáo trạng truy tố. Do đó, sau khi xét thấy lời khai của các bị cáo phù hợp với kết quả điều tra nên Hội đồng Xét xử sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã đi đến quyết định tuyên phạt Kiều Văn Tuấn cùng 2 bị cáo liên quan với những mức án nêu trên.

>>> Đọc thêm: Bị đòi nợ, ra tay sát hại người tình rồi ôm xác suốt đêm

Video: Tuyên án tử hình kẻ sát hại 4 bà cháu ở Quảng Ninh

 

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU