Dân nghèo rốn lũ Hà Tĩnh nhận quà từ vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên

Tin nhanh 24hThứ Ba, 27/10/2020 19:45:40 +07:00
(VTC News) -

150 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn ở vùng lũ Hà Tĩnh vừa nhận được 150 suất quà trị giá 10 triệu đồng/suất từ vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên - Công Vinh.

Chiều 27/10, ông Nguyễn Văn Hoàng, Chánh văn phòng HĐND, UBND huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên - Công Vinh vừa trao tặng 150 suất quà cho các hộ dân trên địa bàn bị thiệt hại do mưa lũ.

Dân nghèo rốn lũ Hà Tĩnh nhận quà từ vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên - 1

Vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên - Công Vinh trao tặng 150 suất quà cho cho người dân nghèo ở huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) vào chiều 27/10. 

Theo ông Hoàng, 150 suất quà được trao tặng cho người dân 3 xã Cẩm Thành, xã Cẩm Duệ và xã Cẩm Vịnh, mỗi suất quà có giá trị 10 triệu đồng.

Một hộ dân được nhận quà (ở xã Cẩm Duệ) xúc động chia sẻ: "Sau trận lũ kinh hoàng, gia đình chúng tôi bị thiệt hại nặng nề. Giờ nhận được số tiền lớn từ ca sĩ Thủy Tiên, chúng tôi rất xúc động. Số tiền này gia đình tôi sẽ dùng để sửa lại căn nhà và mua số trâu bò đã bị nước lũ cuốn trôi".

Nhiều người có mặt tại buổi giao nhận quà bày tỏ sự cảm kích về tấm lòng của vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên luôn hướng về đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ gây ra trong những ngày qua.

Ông Lê Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND xã Cẩm Duệ cho biết, các hộ dân được nhận quà thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, người tàn tât, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã bị thiệt hại nặng trong trận mưa lũ vừa qua.

Hiện nay, Hà Tĩnh đang khẩn trương khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra, đồng thời triển khai các phương án ứng phó với ảnh hưởng của cơn bão số 9 sắp đổ bộ vào miền Trung.

Được biết, tính đến ngày 24/10, Thuỷ Tiên kêu gọi được 150 tỷ đồng để giúp đỡ bà con bị thiệt hại do mưa lũ. Nữ ca sĩ cho hay, cô là người toàn quyền quyết định về việc phân phối số tiền này và sẽ trao tận tay cho người dân miền Trung, không họp hành, cãi vã.

Thủy Tiên dự định sẽ dành một số tiền để xây dựng lại những ngôi nhà bị sập do lũ, xây nhà cộng đồng 4 - 5 tầng tránh lũ, mua thuyền cứu hộ ở một số thôn, làm cầu đường, hỗ trợ tiền mặt cho các hộ gia đình từng vay ngân hàng để nuôi trồng nhưng hoa màu, vật nuôi bị cuốn trôi...

PHAN ẤN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !