Dân nghèo dính bẫy hàng tri ân, khuyến mãi từ công ty hoạt động 'chui'
  • Zalo

Dân nghèo dính bẫy hàng tri ân, khuyến mãi từ công ty hoạt động 'chui'

An ninh hình sự Thứ Bảy, 04/07/2020 21:04:00 +07:00
(VTC News) -

Tin vào lời chào 'mật ngọt' mua hàng tri ân, siêu khuyến mãi, hàng trăm phụ nữ hoàn cảnh khó khăn ở Phú Yên bỏ ra khoản tiền lớn để mua phải hàng kém chất lượng.

Ngày 4/7, ông Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch UBND phường 1, TP. Tuy Hòa (Phú Yên) cho biết, đơn vị đang yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ việc người dân mua hàng giá cao gấp 3,4 lần so với thị trường do công TNHH phát triển thương mại và truyền thông Đông Á Group bán trong buổi tri ân. 

"Công ty này nộp hồ sơ vào bộ phận một cửa ngày 2/7. Họ đăng ký chương trình Hội nghị khách hàng - khuyến mãi, phân phối sản phẩm tại Nhà hàng-Khách sạn-Trung tâm tiệc cưới Hương Sen. Chúng tôi chưa đồng ý nhưng chương tình vẫn diễn ra và khi cơ quan chức năng có mặt thì nhóm người này đã đi khỏi", ông Bình cho hay. 

Dân nghèo dính bẫy hàng tri ân, khuyến mãi từ công ty hoạt động 'chui' - 1

Hàng trăm người tụ tập bên trong tại Nhà hàng–Khách sạn-Trung tâm tiệc cưới Hương Sen. 

Cách đây hai ngày (2/7), nhiều người dân ở thành phố Tuy Hòa, Phú Yên và các xã lân cận nhận được nhiều phiếu tặng quà từ một nhóm người, với nội dung: Chương trình tặng quà bắt đầu từ 7h ngày 3/7 tại Nhà hàng –Khách sạn-Trung tâm tiệc cưới Hương Sen, 22B Nguyễn Tất Thành. Người đến trước 7h được tặng can dầu 5 lít, từ 7h-7h30 là 0,5kg bột ngọt. Sau 7h30 không nhận được quà.

Đến sáng 3/7, hàng trăm người dân, chủ yếu là phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn ở Phú Yên có mặt tại địa điểm trên. 

Một người cho biết, khi đến địa điểm ghi tên phiếu tặng quà thì có nhóm người của công ty bắt đầu giới thiệu nhiều đồ gia dụng. “Họ bảo, nếu ai mua không hài lòng thì trả lại, còn để lại số điện thoại để gọi, nhân viên đến tận nhà hỗ trợ”, người này kể lại. 

Dân nghèo dính bẫy hàng tri ân, khuyến mãi từ công ty hoạt động 'chui' - 2

Người dân bỏ gần 3 triệu đồng để mua sản phẩm nồi, chảo... từ công ty.

Người dân này có đăng ký mua mấy sản phẩm, nhưng ít phút sau thì nhóm người này trả lại tiền và nói là hàng tặng để tri ân. 

Lúc ra về, người này cùng hàng trăm người được hướng dẫn nộp 50.000 - 250.000 đồng để nhận 3 phiếu: Tri ân nồi cơm, tri ân áp suất, tri ân chảo.

Ban tổ chức còn thông báo buổi sáng chỉ mới khuyến mãi nhỏ, còn buổi chiều tri ân lớn hơn với giá trị khuyến mãi hàng trăm triệu đồng.

Đến 13h cùng ngày, có khoảng 500 người dân ở TP Tuy Hòa và các xã lân cận tiếp tục đến Nhà hàng –Khách sạn- Trung tâm tiệc cưới Hương Sen, 22B Nguyễn Tất Thành. 

Tại đây, Ban tổ chức yêu cầu tất cả mọi người không chụp hình, quay phim… Sau đó, nhóm người trên giới thiệu nồi cơm điện đa năng giá 2,6 triệu đồng, chảo chống dính 400.000 đồng, nồi cơm điện hiệu Nakashi giá 2,5 triệu đồng… 

Dứt lời giới thiệu, có gần 100 người dân trong hội trường lao lên mua. Bên cạnh việc mua sản phẩm đã in sẵn trên phiếu tri ân thì “Ban tổ chức” tặng kèm thuốc trị đau nhức hoặc một sản phẩm gia dụng khác. 

Dân nghèo dính bẫy hàng tri ân, khuyến mãi từ công ty hoạt động 'chui' - 3

Nhiều người bỏ số tiền lớn để mua quà tri ân từ công ty.

Đáng nói sau khi bán hàng xong, nhóm người trên nhanh chóng lên xe 16 chỗ. "Tôi níu cửa xe chạy theo đòi tiền lại nhưng xe không dừng, họ còn hăm dọa. Cuối cùng họ cũng trả tôi lại 2,5 triệu", một phụ nữ trẻ chi 2,9 triệu đồng mua nồi cơm điện và chảo chống dính nói.

Tương tự, cụ bà gần 70 tuổi (người dân TP Tuy Hòa) cho hay, buổi sáng thấy họ bán cho mấy người, sau 15 phút họ trả lại tiền, họ nói tri ân.. nên buổi chiều khi họ thông báo bán hàng là bà mua ngay.

"Tôi nghĩ, mua xong họ cũng trả lại tiền chứ ai ngờ. Mấy triệu đó tôi toàn mượn con cháu chứ làm gì có tiền", cụ bà bức xúc nói.

THANH HẢI
Bạn có cảm nghĩ gì về "Dân nghèo dính bẫy hàng tri ân, khuyến mãi từ công ty hoạt động 'chui'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin