• Zalo

Dân Nghệ An đội mưa xem thủy điện Bản Vẽ xả lũ lớn nhất từ trước đến nay

Thời sự Thứ Hai, 30/07/2018 17:36:00 +07:00

Dù trời mưa lớn, hàng trăm người hiếu kỳ vẫn đến xem thủy điện Bản Vẽ (huyện Tương Dương, Nghệ An) xả lũ vào sáng nay (30/7).

Dan dung xem thuy dien lon nhat Bac Trung Bo xa lu hinh anh 1

 9h sáng 30/7, thủy điện Bản Vẽ ở xã Yên Na, huyện Tương Dương (Nghệ An) xả lũ. Đây là đợt xả lũ lớn nhất trong vòng 6 năm qua, kể từ khi thủy điện Bản Vẽ đi vào vận hành, hoạt động.

Dan dung xem thuy dien lon nhat Bac Trung Bo xa lu hinh anh 2

Lưu lượng xả trong sáng nay là 600m3/s, bao gồm phát qua hai tổ máy (khoảng 320 m3/s) và qua cửa van đập tràn. Dự báo mức xả đó sẽ không ảnh hưởng nhiều tới vùng hạ du. Hiện mực nước ở hồ thủy điện Bản Vẽ là 193,3m, lưu lượng lũ về hồ là 1.216 m3/s. 

Dan dung xem thuy dien lon nhat Bac Trung Bo xa lu hinh anh 3

 Trước đó, Nghệ An thông báo lịch vận hành thủy điện Bản Vẽ tới các huyện Tương Dương, Anh Sơn, Con Cuông, Hưng Nguyên, TP Vinh...để lực lượng chức năng lên phương án đảm bảo an toàn cho người và tài sản. Theo ghi nhận, 6 cửa xả lũ được mở hoàn toàn trong khoảng 20 phút, sau đó giảm dần. 

Dan dung xem thuy dien lon nhat Bac Trung Bo xa lu hinh anh 4

Dù trời mưa rất lớn nhưng người dân vẫn tập trung theo dõi, chứng kiến tận mắt thủy điện xả lũ. Lượng người đến xem ngày một đông. 

Dan dung xem thuy dien lon nhat Bac Trung Bo xa lu hinh anh 5

 Thậm chí, trẻ em cũng đi xem thuỷ điện xả lũ cùng người lớn. "Lần đầu tiên tôi thấy thủy điện Bản Vẽ xả lũ lớn như vậy", ông Mai - một người dân cho biết.

Dan dung xem thuy dien lon nhat Bac Trung Bo xa lu hinh anh 6

 Thủy điện Bản Vẽ được khởi công năm 2005, phát điện hòa lưới năm 2010, có công suất thiết kế 320 MW. Đập của thủy điện tạo ra hồ Bản Vẽ thuộc địa bàn bốn xã Yên Na, Hữu Khuông, Mai Sơn và Nhôn Mai (huyện Tương Dương). Đây là công trình thủy điện lớn nhất khu vực Bắc Miền Trung và tỉnh Nghệ An.

Video: Thuỷ điện lớn nhất Nghệ An xả lũ

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều