Dân Nghệ An đổ xô đi xem củ khoai vạc nặng 73 kg

(VTC News) - Một nông dân ở Nghệ An đào được một củ khoai vạc nặng 73kg và phải 4 người giúp sức mới đưa được củ khoai này vào nhà.

Mấy ngày nay, người dân thôn 9, xã Thanh Văn, huyện Thanh Chương (Nghệ An) đổ xô đến nhà ông Nguyễn Như Bắc, trú cùng thôn để được tận mắt chiêm ngưỡng củ khoai vạc nặng đến 73 kg.

Dan Nghe An do xo di xem cu khoai vac nang 73 kg hinh anh 1

Ông Bắc phải nhờ 4 người giúp sức để đưa củ khoai vào nhà. Ảnh: P.L

Trước đó 4 ngày, ông Bắc cùng vợ ra vườn để bới một góc khoai vạc. Tiến hành đào, ông bất ngờ vì củ khoai to và nặng hơn so với bình thường. Ông gọi người thân và hàng xóm đến giúp sức mới đưa được củ khoai lên.

Để khiêng được củ khoai "khủng" này vào nhà, ông Bắc phải nhờ 4 người giúp sức mới thành công.

“Khi mới đào lên củ khoai này nặng khoảng 75kg. Sau đó, do một số người hiếu kỳ cắt mất về làm giống nên giờ chỉ còn 73kg”, ông Bắc nói.

Theo ông Bắc, gốc khoai vạc trên được gia đình trồng từ tháng 3/2015. Đây là loại khoai có ruột màu trắng, thông thường cứ sau một năm trồng thì bới lên, nhưng năm ngoái ông để sót gốc khoai này.

Dan Nghe An do xo di xem cu khoai vac nang 73 kg hinh anh 2

 Cận cảnh củ khoai vạc mà ông Bắc đào được . Ảnh: P.L

Khoai vạc có giá khoảng 20.000 đồng/kg. Trung bình loài khoai này chỉ nặng từ 10 - 15kg. Việc gia đình ông Bắc thu hoạch được củ khoai to một cách kỳ lạ như vậy đã thu hút sự quan tâm của mọi người, rất nhiều người dân hiếu kỳ đến xem.

Ông Bắc cho biết, sẽ không bán củ khoai mà bổ ra, chia hết cho bà con để ăn Tết và làm giống.

>>> Đọc thêm:  Củ khoai “khủng” có hình dáng kỳ lạ ở Cà Mau

Video: Cách làm bánh trung thu khoai lang tím an toàn tại nhà

Phan Hiếu - Bá Lương
Bình luận