• Zalo

Dân ném bom xăng vào đoàn cưỡng chế ở Quảng Ninh: Những cán bộ bị thương giờ ra sao?

Pháp luậtThứ Sáu, 15/11/2019 14:48:00 +07:00

Ba cán bộ bị ném bom xăng khi cưỡng chế các hộ dân nuôi trồng thủy sản trái phép đã ổn định sức khỏe, một số người quá khích bị tạm giữ để điều tra.

Clip: Dân ném bom xăng vào đoàn cưỡng chế của huyện Vân Đồn, Quảng Ninh

Liên quan đến vụ dân ném bom xăng vào đoàn cưỡng chế ở Quảng Ninh, trưa 15/11, nguồn tin của PV VTC News cho biết, 3 cán bộ bị thương hiện ổn định sức khỏe.

Sáng cùng ngày, đoàn công tác của huyện vừa đến thăm hỏi, động viên các cán bộ sớm ổn định sức khỏe để trở lại làm việc bình thường.

Một số người dân có hành động quá khích gây ra vụ việc đang được Công an huyện Vân Đồn tạm giữ hình sự, hoàn thiện hồ sơ để xử lý nghiêm.

e0447b0005abe3f5baba

 Một số cán bộ bị người dân ném bom xăng phải nhảy xuống nước.

Hiện, cơ quan chức năng phối hợp các hộ dân thuộc diện cưỡng chế ngày 14/11 di dời lồng bè nuôi trồng thủy sản đến điểm điểm mới an toàn. Người dân đang tiếp tục sản xuất ổn định đời sống, sinh hoạt. Chính quyền địa phương đang tiếp tục rà soát, thống kê xem xét cụ thể từng trường hợp khó khăn, vướng mắc để có hướng hỗ trợ kịp thời, giúp người dân sớm ổn định sản xuất.

Như VTC News đưa tin, khoảng 7h30 ngày 14/11, UBND xã Vạn Yên tổ chức cưỡng chế, di dời 7 hộ dân đang nuôi trồng thủy sản trái phép trong khu vực Cảng Vạn Hoa. 

Trong quá trình triển khai, khi tiếp cận nhà bè của hộ ông Nguyễn Văn Tiến (Nguyễn Hữu Doanh), các lực lượng chức năng bị một số người cản trở, chống đối quyết liệt. Đỉnh điểm, những người này liên tiếp ném bom xăng tự chế vào lực lượng chức năng khiến nhiều cán bộ bị bỏng nặng.

Sau đó, lực lượng chức năng kịp thời khống chế, tạm giữ một số người để xử lý theo quy định.

dan nem bom xang vao doan cuong che o Van Don-2

Một số người quá khích chống đối, ném bom xăng vào lực lượng cưỡng chế. 

Được biết, trước đây, 7 hộ dân này được Trung đoàn 242 cho vào neo đậu tạm thời để tránh trú bão nhưng sau đó họ tự ý ở lại nuôi trồng thủy sản trái phép và cố tình chây ỳ ở lại vùng nước thuộc khu vực của đơn vị quân sự trong nhiều năm, làm ảnh hưởng đến quốc phòng – an ninh vùng biển Cảng Vạn Hoa, Vân Đồn.

Để thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật và cũng là yêu cầu của Bộ Tư lệnh Vùng I Hải quân về việc đảm bảo công tác quản lý trong khu vực quân sự  - quốc phòng; trên cơ sở đảm bảo hài hòa lợi ích của nhân dân, huyện Vân Đồn tổ chức vận động, tuyên truyền, thuyết phục các hộ dân này di dời.

Cùng với đó, huyện và các hộ dân thống nhất được địa điểm di chuyển để tiếp tục thực hiện việc nuôi trồng thủy sản, đảm bảo trong khu vực quy hoạch.

Tuy nhiên, trước tình trạng người dân vẫn chưa nghiêm túc chấp hành, có biểu hiện cố tình ở lại, huyện tổ chức cưỡng chế và xảy ra vụ việc trên.

Hiện, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh đang chỉ đạo Công an tỉnh, UBND huyện Vân Đồn kiểm tra, điều tra, xử lý nghiêm những người dân chống đối, ném bom xăng vào đoàn cưỡng chế.

Minh Khang - Nguyễn Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vn Gửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !