• Zalo

Dân Mỹ liều lĩnh lướt sóng, chụp ảnh tự sướng trong siêu bão Irma

Thế giớiThứ Hai, 11/09/2017 07:16:00 +07:00

Với cơn siêu bão được dự đoán là sẽ gây ra thiệt hại lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ, mỗi người dân lại có cách đối phó khác nhau.

Bão Irma đã đổ bộ Florida với vận tốc gió 209 km/h với sức công phá được cho là tồi tệ nhất lịch sử khu vực. Chỉ vài giờ trược khi tâm bão chạm đến vùng Lower Florida Keys, cường độ siêu bão Irma đã tăng lên cấp 4 dù trước đó đang giảm xuống cấp 3.

Tổng thống Donald Trump gửi một thông điệp đến người dân bị mắc kẹt trong vùng bão, kêu gọi mọi người làm theo chỉ dẫn của các cơ quan chức năng: “Đây là cơn bão có sức công phá khổng lồ, tôi yêu cầu tất cả những người ở khu vực nằm trên đường đi của bão tuân theo mọi hướng dẫn từ các nhân viên chính quyền".

muon-kieu-don-sieu-bao-irma-cua-nguoi-my-1

 Hàng nghìn người tập trung tại điểm trú ẩn ở Estero, Florida tối 9/9 khi bão sắp đổ bộ. (Ảnh: Reuters)

Mức nước dâng do sóng trào trong bão cũng được dự đoán là rất nguy hiểm. "Người dân không nên quay trở lại nhà vì nước ngập 4,5 m sẽ nhấn chìm nhà bạn. Đừng nghĩ bão đã qua dù gió có chậm lại. Sóng trào có thể dâng nước lên và giết chết bạn", Thống đốc bang Florida Rick Scott cảnh báo.

Mặc dù vậy, vẫn có nhiều người dân bất chấp cảnh báo và lao ra ngoài cơn bão để trải nghiệm cảm giác mới lạ. Theo những hình ảnh truyền thông ghi lại được, có người chọn lướt sóng, tắm mưa hay thậm chí là chụp ảnh tự sướng với sóng biển để trải nghiệm siêu bão này.

Video: Bão Irma nhìn từ máy bay săn bão

Theo Daily Mail, có khoảng 600 người vẫn đang ở ngoài đâu đó trong cơn bão dù đã có lệnh sơ tán khẩn cấp với hơn 660.000 người trong khắp các khu vực bao gồm thị trấn Miami và khu vực bờ biển xung quanh hạt. Tất cả các trường học, văn phòng nhà nước đều được yêu cầu đóng cửa từ 8-11/9 để dành chỗ làm các điểm và trạm trú ẩn.

Bộ phận An ninh nhà ở cũng đang tạm thời cấm các tàu từ nước ngoài vận chuyển hàng hóa để tiết kiệm nhiên liệu dành cho những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề bởi bão Harvey và Irma.

muon-kieu-don-sieu-bao-irma-cua-nguoi-my-2

 Hai người dân bất chấp nguy hiểm cố gắng ghi hình trong cơn bão. (Ảnh: Floridakeys.com)

muon-kieu-don-sieu-bao-irma-cua-nguoi-my-3 3

 Di tản đến vùng an toàn là lựa chọn an toàn nhất, tuy nhiên người dân Mỹ cũng phải đối mặt với vấn đề thiếu nhiên liệu. (Ảnh: AP)

muon-kieu-don-sieu-bao-irma-cua-nguoi-my-4 4

 Tranh thủ tận hưởng trước khi bão thực sự đổ bộ. (Ảnh: Getty)

muon-kieu-don-sieu-bao-irma-cua-nguoi-my-5 5

 Bão Irma có vẻ là cơ hội tuyệt vời cho những tay lướt sóng liều lĩnh. (Ảnh: Getty)

muon-kieu-don-sieu-bao-irma-cua-nguoi-my-9 9

 Các phóng viên hiện trường làm nhiệm vụ trong mưa gió. (Ảnh: EveningStandard)

muon-kieu-don-sieu-bao-irma-cua-nguoi-my-8 7

 Bản đồ so sánh bão Irma với cơn bão Andrew từng gây thiệt hại khủng khiếp xảy ra năm 1992. (Ảnh: Dailymail)

Video: Bão Irma đổ bộ phía Bắc Miami

Phương Anh (Nguồn: Daily Mail)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !