• Zalo

Dân Mỹ đổ xô đi mua sách về loạt bí mật của Tổng thống Trump

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 17/07/2020 16:24:46 +07:00
(VTC News) -

Cuốn sách tiết lộ nhiều thông tin về ông Trump và các thành viên gia đình được chính cháu gái Tổng thống Mỹ chắp bút, và đã bán được 1 triệu bản.

"Quá nhiều và chưa bao giờ là đủ: Cách gia đình tôi tạo ra người đàn ông nguy hiểm nhất thế giới", là lời bình luận của Mary Trump khi nói về bức chân dung đầu tiên của Tổng thống Trump, được phác họa bởi một thành viên trong gia đình ông. 

Mary Trump là một nhà tâm lý học. Cha của bà là anh trai cả của Tổng thống Trump. 

Trong cuốn hồi ký, Mary nói người chú của mình kiêu ngạo, thiếu hiểu biết và thậm chí còn khẳng định ông Trump từng gian lận thi cử, nhờ người làm hộ bài kiểm tra SAT. 

Dân Mỹ đổ xô đi mua sách về loạt bí mật của Tổng thống Trump - 1

Cuốn hồi ký của Mary Trump đang rất được chào đón ở Mỹ. (Ảnh: EPA-EFE)

Tuy nhiên, lời cáo buộc này bị Nhà Trắng bác bỏ. Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany gọi cuốn sách của bà Mary là “giả dối”.

Ngoài Tổng thống Trump, cuốn hồi ký của bà Mary còn đề cập tới một số thành viên khác trong gia đình Tổng thống Mỹ như cha của ông Trump, và Fred Jr cũng là bố của bà Mary.

Trong ngày 14/7 - cũng là ngày đầu tiên cuốn sách lên kệ, 950.000 bản được bán, theo nhà xuất bản Simon & Schuster. Nhà xuất bản này khẳng định đây là kỷ lục tiêu thụ với họ. 

Theo AFP, Robert Trump - em trai của Tổng thống Trump từng yêu cầu tòa án ở New York chặn việc xuất bản cuốn sách này nhưng không thành. 

Sau thành công bước đầu, Simon & Schuster đang đặt hàng nhiều bản in hơn với khoảng 1,15 triệu bản cho riêng thị trường Mỹ. 

Cuốn sách này hiện cũng đứng đầu bảng xếp hạng doanh số của Amazon tại Canada và Australia. 

Cuốn sách của Mary là tác phẩm thứ hai nhằm vào Tổng thống Trump được phát hành trong thời gian gần đây, sau cuốn hồi ký với 780.000 bản được bán ra ở Mỹ của cựu Cố vấn An ninh Quốc gia John Bolton.

Song Hy(Nguồn: AFP)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !