• Zalo

Dàn mẫu mặc bikini kết hợp áo truyền thống Trung Quốc bị chỉ trích

Văn hóa - Giải trí Thứ Tư, 09/10/2019 06:52:00 +07:00

Người mẫu trong một chương trình thời trang tại Trung Quốc mặc những bộ trang phục kinh kịch truyền thống kết hợp bikini để trình diễn gây tranh luận.

Ngày 8/10, trang Sina đưa tin một chương trình thời trang cấp địa phương được tổ chức tại Hồ Bắc, Trung Quốc. Một số hình ảnh cho thấy các thiết kế nhái theo phong cách đeo cánh thiên thần của nhà mốt nội y Victoria’s Secret.

nguoimautrungquocmacbikini (1)

Những bộ cánh nội y ở show bị chê là thảm họa.

Dàn người mẫu không chỉ trình diễn nội y nóng bỏng, họ còn biến tấu bằng cách kết hợp với trang phục truyền thống. Việc khoác những chiếc áo dài có phần ống tay rộng - trang phục thường được sử dụng trong kinh kịch - ở bên ngoài những bộ bikini bị đánh giá là bôi nhọ văn hóa Trung Quốc.

Trang Sina cho rằng việc giữ gìn bản sắc văn hóa là điều cần thiết và cần có hành vi phù hợp trong vụ việc này. Kinh kịch là loại hình nghệ thuật được công nhận là di sản quý của thế giới, trang phục biểu diễn cũng nên tinh tế.

nguoimautrungquocmacbikini (2)

Ban tổ chức nhận chỉ trích vì kết hợp trang phục truyền thống và bikini.

Các cuộc thi sắc đẹp tự phát ở Trung Quốc thường bị khán giả đánh giá thấp về chất lượng. Những chương trình thời trang tự tổ chức luôn có yếu tố gợi cảm quá đà, hoặc làm lố để thu hút sự chú ý. Vì ham muốn nổi tiếng, các người mẫu sẵn sàng sử dụng chiêu trò để gây chú ý.

Ngoài ra, công chúng Trung Quốc hiện lên án các cuộc thi sắc đẹp dành cho lứa tuổi thiếu nhi. Vì phục vụ lợi ích của cha mẹ, các em bị bắt luyện tập đi đứng, trình diễn, bắt ép cân giữ dáng từ khi còn nhỏ.

Trong cuộc thi, đơn vị tổ chức cũng yêu cầu các bé mặc biniki bắt mắt, tạo dáng khêu gợi. Chính quyền Trung Quốc đang tìm cách thắt chặt quản lý đối với những cuộc thi tự phát như trên.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Nhạc sĩ Trần Tiến bị ung thư

Nhạc sĩ Trần Tiến bị ung thư

NSND Trần Hiếu xác nhận với VietNamNet, nhạc sĩ Trần Tiến - tác giả của nhiều bản nhạc pop trữ tình nổi tiếng đang đối mặt với bạo bệnh.

Đọc nhiều