Dằn mặt tình mới của bồ, nam thanh niên bị tình địch đâm chết
  • Zalo

Dằn mặt tình mới của bồ, nam thanh niên bị tình địch đâm chết

Pháp luật Thứ Tư, 23/11/2016 07:41:00 +07:00

Đã có vợ con, nhưng Xuân vẫn còn cặp kè với một cô gái trẻ, tuy nhiên sau khi cô gái trẻ chia tay và tìm được bạn trai mới thì Xuân vẫn ghen tuông, dẫn người đi đánh dằn mặt tình mới của bồ, rồi bị tình địch đâm gục.

Theo hồ sơ vụ việc, nạn nhân Nguyễn Đình Xuân vốn đã có vợ và con, nhưng vẫn có quan hệ tình cảm với chị Trần Thị Mộng Trinh (SN 1995, quê Tiền Giang).  Khoảng cuối năm 2015, do mâu thuẫn nên Xuân và Trinh đã chia tay nhau. 

Sau khi chia tay Xuân, Trinh tìm được bạn trai mới là Trịnh Thành Phát (SN 1996, quê Bình Định). Vào tối 27/1/2016, Trịnh Thành Phát, Trần Thị Mộng Trinh cùng một số người bạn đang ngồi chơi ở nhà trọ thuộc phường Tân Phong, quận 7, TP.HCM thì một người bạn của Xuân gọi điện vào số điện thoại của Trinh hỏi đang ở đâu. Lúc này Phát nghe máy và nói với bạn của Xuân rằng, “Có gì nói Xuân ra nói chuyện”.

Người bạn đó nói lại cho Xuân nghe, Xuân liền lấy máy mình gọi điện thì Phát nói, “Loại đàn ông như mày thì đi chết đi, muốn gì ra đây nói chuyện”. Sau đó Phát kể lại sự việc cho Trinh cùng nghe và nói sẽ đi gặp Xuân để nói chuyện.

tinh dich

 Đâm chết tình địch, Phát lĩnh 8 năm tù.

Trước lúc đi, Phát có thủ một con dao rồi chở Trinh tới quán cà phê, nhưng Trinh không biết việc Phát mang theo dao.

Về phần mình, sau khi nghe người tình mới của bồ cũ thách thức đã kể lại cho một người bạn cùng nghe, “Có thằng nó nói anh đi chết đi” rồi rủ thêm 2 người bạn đi nhậu thịt chó. Trên đường đi, nhóm của Xuân có đi tìm nhóm của Phát để nói chuyện.

Tuy nhiên khi bắt gặp nhóm Phát đang uống cà phê thì Xuân lại khuyên hai bạn của mình là “bỏ đi” rồi rồ ga chạy đi nhậu. Thế nhưng chạy được nửa chừng thì Xuân tức giận nên bất ngờ quay đầu xe chạy một mạch tới nơi tình địch đang ngồi để làm cho ra nhẽ.

Vừa thấy nhóm của Phát, Xuân liền nói, “Lúc nãy thằng nào nói tao đi chết đi?”, thì Phát nói “Tao nè”. Nghe xong, Xuân lao vào đánh đấm túi bụi vào đầu, mặt của Phát, các bạn của Xuân cũng lao vào “yểm trợ” cho bạn mình. Sự việc được người dân gọi điện báo công an

Sợ bị bắt giữ, nhóm của Xuân lên xe chạy đi, nhưng ngay lúc đó Trinh liền chạy theo níu xe Xuân lại để hỏi nguyên do vì sao đánh Phát và phải chờ công an tới giải quyết. Xuân dừng xe lại, thấy Phát đang đứng gần đó nên tiếp tục lao tới đấm đá.

Lúc này không kìm chế được bản thân nên Phát rút dao thủ sẵn từ trước đâm một nhát chí mạng vào ngực trái của Xuân khiến anh này gục, chết ngay tại chỗ.

Với hành vi đó, Phát bị VKSND TP.HCM truy tố theo khoản 2, Điều 93 Bộ Luật Hình sự về tội giết người với khung hình phạt từ 7 đến 15 năm tù.

Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 22/11/2016, Phát thành khẩn khai báo, thừa nhận toàn bộ hành vi của mình như cáo trạng truy tố. Do hoàn cảnh khó khăn nên phiên tòa này không có người thân của bị cáo tham dự. Phát ngồi cúi gầm mặt trước vành móng ngựa.

Đại diện cho bị hại yêu cầu bị cáo phải có trách nhiệm bồi thường tiền mai táng phí, tổn thất tinh thần cũng như tiền cấp dưỡng nuôi con của bị hại (năm nay 3 tuổi) cho đến lúc cháu bé đủ 18 tuổi với tổng số tiền gần 300 triệu đồng. Gia đình bị hại đặt điều kiện, nếu bị cáo chịu bồi thường thì họ sẽ xin Hội đồng xét xử giảm nhẹ cho bị cáo, nếu không thì đề nghị HĐXX xử theo pháp luật.

Cảm thấy hoàn cảnh mình quá khó khăn, số tiền mà phía đại diện bị hại đưa ra là quá cao nên bị cáo nhiều lần đắn đo, xin được giảm nhẹ bớt, nhưng không được gia đình bị hại đồng ý. Sau khi nghe HĐXX phân tích đó là số tiền hợp lý nên bị cáo đã miễn cưỡng gật đầu.

Luật sư bào chữa chỉ định cho bị cáo thì một mực đề nghị Hội đồng xét xử nên tuyên bị cáo chỉ phạm tội theo Điều 96 Bộ luật Hình sự về tội giết người do vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng. Tuy nhiên đề nghị này không được HĐXX chấp nhận. Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Trịnh Thành Phát 8 năm tù về tội giết người theo khoản 2 Điều 93 Bộ luật Hình sự. 

Video: Bỏ quên con trong ô tô 7h, cha bị kết tội giết người

Bạn có cảm nghĩ gì về "Dằn mặt tình mới của bồ, nam thanh niên bị tình địch đâm chết" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin