Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Dân mạng xôn xao mô hình con vật lạ được trang hoàng đón Tết ở Hải Phòng

(VTC News) - Dư luận tại Hải Phòng đang xôn xao trước mô hình một con vật lạ đang được trang hoàng để phục vụ dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu.

Những ngày qua, dư luận tại Hải Phòng trên các trang mạng xã hội đã chia sẻ hình ảnh về mô hình hai con vật đang được trang hoàng bằng hoa cúc lụa vàng nằm giữa dải phân cách trên tuyến đường Lê Hồng Phong – tuyến đường được cho là đẹp, rộng nhất TP Hải Phòng.

Dan mang xon xao mo hinh con vat la duoc trang hoang don Tet o Hai Phong hinh anh 1

Mô hình con rồng trang trí trong dải phân cách trên đường Lê Hồng Phong (Hải Phòng) đang gây xôn xao cư dân mạng.

Không ít lời khen ngợi, nhưng cũng không thiếu lời nhận xét, mỉa mai vì nhiều người không hình dung ra được nó là hình con vật gì. Người thì cho rằng, phần thân là hình con rồng, nhưng đầu thì lại là hình con vật khác như thể đầu con chó, hay đầu nhân vật pikachu trong phim hoạt hình...

“Ôi tôi đau ruột quá, rồng gì mà mặt nhìn biểu cảm hoảng hốt thế kia, từ bé đến lớn chưa bao giờ tưởng tượng được có ngày con rồng nó lại có cái màu vàng chóe này, nhìn như con Pikachu phiên bản có đuôi vậy”, nickname Lou76 bình luận.

Dan mang xon xao mo hinh con vat la duoc trang hoang don Tet o Hai Phong hinh anh 2

Nhiều người nhận xét, chú rồng này giống nhân vật Pikachu có đuôi. 

Một tài khoản khác cho biết: “Sinh vật gì kỳ lạ vậy trời, xem phim hoạt hình miết mà giờ tưởng tượng không nổi đây là con gì luôn. Mà còn có cái gì trông như tai mèo nữa kia. Ôi chết mất, ai thiết kế được công trình này nên được lưu vào sử sách”.

Tuy nhiên cũng có người khách quan hơn lại cho rằng: “Đã đến Tết đâu, người ta mới dựng khung thôi, còn chưa xong mà. Chục hôm nữa hoàn thiện là khác ngay, lại thi nhau ra check in sống ảo ấy chứ”.

Video: Mô hình con rồng được kết bằng hoa cúc vàng đang gây xôn xao dư luận Hải Phòng

 

Tuy nhiên, những người thường xuyên đi qua đây không khó để nhận ra đây là mô hình con rồng, được trồng, cắt tỉa, uốn tạo dáng bằng cây sanh nằm giữa dải phân cách trên đường Lê Hồng Phong (đoạn đối diện với Trung tâm thương mại Parkson và siêu thị BigC).

Dan mang xon xao mo hinh con vat la duoc trang hoang don Tet o Hai Phong hinh anh 3

Mô hình đôi rồng được trồng, tạo dáng bằng cây sanh đã được làm từ nhiều năm nay. Dịp Tết này, công ty Công viên cây xanh Thành phố trang trí ngoài thân rồng bằng hoa cúc vàng lụa.

Một lãnh đạo TP Hải Phòng cho biết, để tạo cảnh quan đón Tết Nguyên đán, Công ty Công viên cây xanh Thành phố đang trang trí bằng hoa cúc vàng lụa bên ngoài đôi rồng này. Mức chi phí cho mô hình rồng này là trên 90 triệu đồng, chứ không phải 60 tỉ đồng như một số thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội.

Dan mang xon xao mo hinh con vat la duoc trang hoang don Tet o Hai Phong hinh anh 4

Các công nhân đang tiếp tục lắp ghép, tạo dáng để sớm hoàn thiện mô hình đôi rồng vàng trên đường phố Hải Phòng.

Hiện, các công nhân vẫn đang tiếp tục hoàn thiện để sớm hoàn thành mô hình đôi rồng vàng, tạo thêm cảnh quan sinh động trên tuyến đường đẹp nhất của thành phố, chào đón Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

>>> Đọc thêm: Xe rước dâu trang trí kín mít hoa ở Nghệ An xôn xao mạng xã hội

Minh Khang
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận